Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Mức hưởng phụ cấp đối với cán bộ xã không chuyên trách

05/10/2017 08:33

Ông Nguyễn Thanh Vui (TP. Đà Nẵng) làm việc tại Ban Chỉ huy quân sự phường, có bằng trung cấp quân sự, mức phụ cấp hiện hưởng là 1,86. Ông Vui hỏi, ông có được hưởng thêm phụ cấp hàng tháng 1,0 mức lương cơ sở theo Nghị định số 03/2016/NĐ-CP không?

 

Về vấn đề này, Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng trả lời như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 16/2016/QĐ-UBND ngày 25/5/2016 của UBND thành phố về chức danh, số lượng, tiêu chuẩn, chế độ chính sách và quản lý, sử dụng người hoạt động không chuyên trách phường, xã trên địa bàn TP. Đà Nẵng thì chức danh Chỉ huy Phó Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã là người hoạt động không chuyên trách cấp xã và được hưởng mức phụ cấp hàng tháng cụ thể như sau:

- Mức phụ cấp hàng tháng là 1,0 mức lương cơ sở.

- Thành phố hỗ trợ thêm từ ngân sách để chi trả phụ cấp hàng tháng theo trình độ chuyên môn như sau: Hỗ trợ 0,52 mức lương cơ sở đối với những người không có trình độ chuyên môn; 0,86 mức lương cơ sở đối với những người có trình độ trung cấp; 1,1 mức lương cơ sở đối với những người có trình độ cao đẳng; 1,34 mức lương cơ sở đối với những người có trình độ đại học và 1,67 mức lương cơ sở đối với những người có trình độ thạc sĩ.

Do đó, đối với trường hợp ông Nguyễn Thanh Vui, Chỉ huy Phó Ban Chỉ huy Quân sự phường, có trình độ trung cấp thì được hưởng mức phụ cấp hàng tháng là 1,86 mức lương cơ sở. Không được hưởng thêm mức phụ cấp theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 03/2016/NĐ-CPngày 5/1/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Dân quân tự vệ.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tết Nguyên đán 2018 người lao động dự kiến được nghỉ 7 ngày

  Tết Nguyên đán 2018 người lao động dự kiến được nghỉ 7 ngày

  Bộ LĐ-TB&XH vừa có Tờ trình về việc nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội. Theo đó, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 được xây dựng với 2 phương án cùng số ngày nghỉ trước Tết khác nhau. Dự kiến số ngày nghỉ của cả dịp Tết là 7 ngày. Ngoài ra, lịch nghỉ của những ngày Lễ, Tết khác trong năm 2018 sẽ không có tình trạng phải hoán đổi để có ngày nghỉ liên tiếp.

 • Đà Nẵng: 95% số người hưởng nhận các khoản trợ cấp hàng tháng qua bưu điện

  Đà Nẵng: 95% số người hưởng nhận các khoản trợ cấp hàng tháng qua bưu điện

  Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, qua một năm triển khai chi trả trợ cấp xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội thông qua dịch vụ bưu điện trên địa bàn thành phố đã ghi nhận nhiều kết quả khả quan.

 • Không còn hồ sơ gốc, tính thời gian trong quân đội thế nào?

  Không còn hồ sơ gốc, tính thời gian trong quân đội thế nào?

  Ông Nguyễn Bá Hải (Hà Nội) nhập ngũ tháng 2/1985, đóng quân tại Trường Sĩ quan Phòng hóa, Bộ Tư lệnh Hóa học; xuất ngũ tháng 12/1987. Hiện ông Hải làm việc tại Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Sở, đóng BHXH từ tháng 1/2003 đến nay.

 • Điều kiện chuyển từ viên chức sang công chức

  Điều kiện chuyển từ viên chức sang công chức

  Ông Đoàn Ngọc Anh Khoa (Quảng Nam) công tác tại Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện từ năm 2007, là công chức ngạch cán sự. Tháng 2/2012, ông có bằng đại học và được nâng lên ngạch chuyên viên.