Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tổng Cty Điện lực miền Bắc:

Mục tiêu sau 5 năm thu nhập người lao động tăng từ 25%

11/08/2017 21:11

Ngày 10 - 11/8, tại Ninh Bình, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ XII và bầu Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, BCH công đoàn khóa mới đặt mục tiêu sau 5 năm thu nhập bình quân của người lao động tăng từ 25% - 35%.

 

Theo số liệu từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tính đến ngày 1/1/2017, tổng số lao động toàn Tổng công ty là gần 29 nghìn người. Tổng Công ty đảm bảo 100% người lao động có việc làm, tăng năng suất, tăng thu nhập cho người lao động, 100% người lao động được ký hợp đồng lao động và được đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ.

Mục tiêu sau 5 năm thu nhập người lao động tăng từ 25% - Ảnh 1Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty và quyền lợi của người lao động, Tổng công ty luôn thực hiện quản lý giám sát chặt chẽ sự biến động về lao động của các đơn vị trên các lĩnh vực tăng, giảm, điều chuyển lao động giữa các khâu sản xuất kinh doanh. Tổng Công ty đảm bảo 100% người lao động có việc làm, tăng năng suất, tăng thu nhập cho người lao động, 100% người lao động được ký hợp đồng lao động và được đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. Điều kiện làm việc của người lao động không ngừng được cải thiện. Đối với người lao động làm nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện được Tổng công ty chi trả chi phí xăng xe và hợp đồng thuê phương tiện hàng tháng.

Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ XII Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã bầu Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 27 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Tiệp tái đắc cử, tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Theo số liệu thống kê, thu nhập bình quân của người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2012 đạt gần 10 triệu đồng/ tháng, đến năm 2017 dự kiến đạt trên 15 triệu đồng/tháng. Ban chấp hành công đoàn Tổng Cty nhiệm kỳ 2017-2022 đặt mục tiêu, phấn đấu năng suất lao động tăng từ 8 - 10%/ năm. Trên cơ sở đó thu nhập của người lao động cũng được tăng lên tương ứng, với mục tiêu sau 5 năm thu nhập bình quân của người lao động tăng từ  25% - 35%.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp, quyền lợi người lao động vẫn được đảm bảo

  Giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp, quyền lợi người lao động vẫn được đảm bảo

  Bà Nguyễn Thị Hải Vân -Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) khẳng định: “Chủ trương giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động đến hết 31/12/2019 là một chủ trương đúng đắn, cần thiết. Giảm đóng BHTN, quyền lợi NLĐ vẫn được đảm bảo”.

 • Tinh giản biên chế: Nơi giảm nhỏ giọt, nơi tăng vượt khung 45-50%

  Tinh giản biên chế: Nơi giảm nhỏ giọt, nơi tăng vượt khung 45-50%

  Đoàn giám sát của Quốc hội chỉ ra nghịch lý, dù bộ máy đang rất cồng kềnh, yêu cầu tinh giản biên chế đã được xác định, nhưng một số nơi vẫn tiếp tục đề nghị bổ sung biên chế, nhất là tại các cục, tổng cục các bộ, có bộ sử dụng biên chế vượt khung tới 1/2 số biên chế được giao.

 • Chính phủ thống nhất đề xuất giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

  Chính phủ thống nhất đề xuất giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

  Chính phủ thống nhất đề xuất điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động quy định tại Điều 57 Luật Việc làm từ 1% xuống còn 0,5% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp, để tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp. Đây là một nội dung của Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 3/2017 của Chính phủ.

 • Ngày hội việc làm, cơ hội tìm việc cho sinh viên mới ra trường

  Ngày hội việc làm, cơ hội tìm việc cho sinh viên mới ra trường

  Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ vừa tổ chức Ngày hội việc làm. Tại đây, các sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường được tiếp xúc với hơn 20 doanh nghiệp đến tuyển dụng trực tiếp tại trường.