Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Muốn tiếp tục cống hiến, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin rút đơn từ chức

16/05/2018 06:00

Trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1) cho biết có nguyện vọng xin rút đơn từ chức hôm 8/1.

 

Muốn tiếp tục cống hiến, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin rút đơn từ chức - Ảnh 1Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin rút đơn từ chức, muốn tiếp tục cống hiến

 

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Lý do được ông Hải đưa ra là, ông đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Ngày 8/1/2018, tôi có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chính quyền, thôi nhiệm vụ Đại biểu Hội đồng nhân dân Quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1.

Trong thời gian qua, tôi đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác” - nội dung đơn ghi rõ.

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Ngay khi nhận nhiệm vụ, ông đã tập trung xử lý mạnh vấn đề trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

Quá trình triển khai từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017, quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao và giao các địa phương thực hiện.

Tuy nhiên từ sau tháng 10 đến nay, ông Hải không còn xuống đường để chấn chỉnh vỉa hè nữa. Thay vào đó, ngày 8/1/2018 ông bất ngờ nộp đơn từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Trong đơn từ chức ông viết: "Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1".

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật