Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ

07/08/2017 06:30

Đêm 2 và sáng 3/8, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to và rất to, đặc biệt tại huyện Mường La, mưa tại khu vực đầu nguồn suối Nậm Păm chảy qua địa phận các xã Nậm Păm và thị trấn Ít Ong đã gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại về người và nhà cửa, hoa màu và các công trình giao thông.

 

Tại bản Hua Nà và bản Chiềng Tè, thị trấn Ít Ong, nước lũ từ đầu nguồn đổ về rất nhanh tràn qua giữa bản đã làm cuốn trôi hoàn toàn hơn 40 nhà dân. Do nước lũ tràn về vào lúc 11 giờ đêm, nhiều hộ dân đã không kịp di chuyển đồ đạc, vật nuôi đã bị lũ cuốn trôi.

Theo số liệu tổng hợp sơ bộ, tính đến 10 giờ sáng nay, tại huyện Mường La mưa lũ làm 3 người chết, 10 người mất tích, 2 người bị thương; 46 ngôi nhà bị cuốn trôi, Trạm Y tế xã Nậm Păm bị sập, điểm trường bản Pá Piệng (xã Nậm Păm) bị lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng khắc phục thiên tai tại chỗ; đồng thời huy động 1.000 người thuộc lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, cán bộ, viên chức huyện có mặt tại chỗ tham gia ứng cứu người, tài sản, di dời nhà của các hộ trong vùng có nguy hiểm, giữ gìn an ninh trật tự...

Ngay khi xảy ra lũ ống, lũ quét, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có mặt tại hiện trường kiểm tra tình hình và chỉ đạo huyện Mường La huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả, hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng và tháo dỡ các nhà dân có nguy cơ bị lũ cuốn trôi. Đề nghị huyện Mường La cần chủ động thực hiện sơ tán, di chuyển người dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; đồng thời theo dõi chặt chẽ dự báo thời tiết trong những ngày tới để có biện pháp phòng tránh và ứng phó kịp thời.

Một số hình ảnh về cơn lũ được phóng viên ghi lại


Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 1

Tài sản, xe cộ của người dân bị cuốn theo dòng lũ

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 2

Nước lũ làm sập cầu, hủy hoại các công trình giao thông

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 3

Nhiều nhà dân chơi vơi sát dòng nước lũ

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 4

Ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 5

Ngôi nhà đã trôi theo dòng nước lũ

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 6

Nhiều nhà dân có nguy cơ bị lũ cuốn trôi

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 7

Tài sản của nhân dân đang có nguy cơ bị cuốn trôi theo dòng nước

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 8

Lực lượng cứu hộ khẩn trương di chuyển những hộ dân ra khỏi vùng nước lũ

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 9

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng khắc phục thiên tai tại chỗ

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 10

Đ/c: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có mặt tại hiện trường kiểm tra tình hình và chỉ đạo huyện Mường La huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả, hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng và tháo dỡ các nhà dân có nguy cơ bị lũ cuốn trôi.

Mường La thiệt hại nặng nề do mưa lũ - Ảnh 11

Đ/c: Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và tặng quà các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại Mường La

Theo sonlatv.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật