Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Murray: 'Australia Mở rộng có thể là giải cuối của tôi'

11/01/2019 14:57

Tay vợt 31 tuổi khóc và nói trong họp báo ngày 11/1 rằng anh không thể tiếp tục chống chọi chấn thương.

"Gần như chắc chắn tôi sẽ giải nghệ sau Australia Mở rộng. Tôi đang cảm thấy không ổn", Andy Murray nói với giọng run run. "Tôi vật lộn với đau đớn suốt 20 tháng qua. Tôi đã làm tất cả những gì có thể để hồi phục chấn thương hông. Ban đầu tôi định treo vợt sau Wimbledon. Nhưng giờ tôi không chắc có thể chịu đựng đến khi đó. Tôi không thể nén đau chơi thêm năm tháng nữa.

Tay vợt đoạt ba Grand Slam và hai HC vàng Olympic chỉ đấu 12 trận trong năm 2018, sau khi được bác sĩ người Australia John O'Donnell phẫu thuật hông. Được O'Donnell tư vấn hôm thứ năm, 10/1, Murray quyết định dừng lại sau giải đấu tại Melbourne. Anh tiết lộ sẽ lên bàn mổ một lần nữa để phẫu thuật dứt điểm, giảm cơn đau. Đổi lại, tay vợt người Scotland không thể tiếp tục thi đấu.

Andy Murray cố kìm nén nước mắt trong họp báo sáng 11/1. Ảnh: AFP.

Andy Murray cố kìm nén nước mắt trong họp báo sáng 11/1. Ảnh: AFP.

"Tôi đau nhói ngay cả khi chỉ đi tất và giày. Tôi đã dính nhiều tổn thương hông và năm ngoái là cơ hội cuối để tôi trở lại quần vợt đỉnh cao. Nhưng tập luyện và thi đấu trong đau đớn không làm tôi thấy thoải mái. Tôi vẫn sẽ dự Australia Mở rộng, dù ở một cấp độ không tốt như mong muốn. Thực sự cơn đau là quá sức chịu đựng và tôi không muốn tiếp tục như vậy", Murray nhấn mạnh.

 

Murray sẽ gặp hạt giống số 22 Roberto Bautista Agut ở vòng một, ngày 14/1. Anh dự giải nhờ quyền bảo lưu thứ bậc (protected ranking). Một tay vợt dính chấn thương tối thiểu sáu tháng có thể xin bảo lưu thứ bậc ATP, để đủ điều kiện thi đấu như thường lệ sau khi trở lại. Nhưng Murray không được xếp hạt giống tại giải, khiến anh đụng đối thủ mạnh. Đó có thể là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp Murray.

Đông Hải (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.