Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Mỹ điều tra Facebook liên quan thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng

14/03/2019 17:03

Tòa án liên bang Mỹ đang tiến hành điều tra thỏa thuận chia sẻ dữ liệu mà Facebook đạt được với nhiều tập đoàn khác như Microsoft, Amazon hay Apple.

Thời báo New York dẫn 2 nguồn tin gần gũi với hồ sơ cho biết, một thẩm phán liên bang có uy tín ở thành phố New York đã gửi yêu cầu triệu tập tới ít nhất 2 nhà sản xuất điện thoại thông minh, song không tiết lộ cụ thể. Đây là 2 trong số 150 công ty mà Facebook có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu cá nhân của hàng trăm triệu người dùng.

Mỹ điều tra Facebook liên quan thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng - Ảnh 1Ảnh minh họa.

Trước đó hồi cuối năm 2018, Thời báo New York cũng trích dẫn một hồ sơ nội bộ cho thấy, trong nhiều năm qua, Facebook đã cho phép một số công ty công nghệ lớn trên thế giới như Amazon, Microsoft... truy cập vào dữ liệu cá nhân người dùng mà không cần sự đồng ý từ khách hàng cũng như vượt qua các chính sách bảo mật của công ty.

Thời gian qua, mạng xã hội đã trở thành mục tiêu điều tra của Cơ quan cạnh tranh Mỹ và một ủy ban Thượng viện vì các thỏa thuận chia sẻ dữ liệu thông tin, bao gồm cả với nhiều công ty của Trung Quốc, trong đó có Huawei.

Theo VOV/ AFP

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật