Mỹ: Người dân đổ xô mua lương thực để đối phó siêu bão Florence

12:23 - 14/09/2018

Bão Florence được dự báo là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào các bang Đông Nam nước Mỹ trong nhiều thập kỷ. Để chủ động đối phó với cơn bão, người dân nơi đây đã đổ xô mua lương thực và các mặt hàng thiết yếu.

 

Người dân xếp hàng mua khí Propane ở cửa hàng Socastee, bang Nam Carolina. Ảnh: Reuters.


Thông tin từ báo Công lý: Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ, cơn bão Florence có sức gió khoảng 200 km/h và cơn bão này được dự báo sẽ mang đến những tàn phá không thể xem thường trên đất Mỹ. Thậm chí, cơn bão sẽ gây ra sóng cao và ngập lụt diện rộng tại South Carolina.

Nhà cửa trong khu vực đường đi của bão đã được gia cố, nhiều người dân cũng đã cẩn thận đến các trung tâm sơ tán để tránh bão. Các nhà chức trách cho biết họ đã chuẩn bị nhiều phương án đối phó để làm giảm thiểu tối đa những thiệt hại khi cơn bão đổ bộ.

Người dân Mỹ đổ xô đi mua lương thực và nước dự trữ để đối phó với cơn bão. Không chỉ đồ ăn, nước uống và xăng, người dân còn mua nhiều đồ dùng khác như máy phát điện, gỗ ép, dây thừng hay bao cát để đối phó với siêu bão Florence, cơn bão mạnh nhất trong vòng 64 năm qua.

 

Người dân có nhà cửa trong khu vực đường đi của bão cũng đã gia cố lại cho an toàn.(Ảnh AP).


Vov.vn đưa tin: Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/9 đã ký ban bố tình trạng khẩn cấp cho cả hai bang Bắc Carolina và Nam Carolina, mở đường cho ngân sách liên bang được rót về địa phương cũng như các nguồn lực ứng phó khác. Tổng thống Mỹ tuyên bố, chính phủ liên bang sẽ không ngần ngại cấp mọi kinh phí cần thiết để ứng phó với những thiệt hại do bão Florence gây ra.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp với các cố vấn cấp cao và các quan chức cứu trợ thiên tai, Tổng thống Donald Trump nói: “An toàn tính mạng cho người dân Mỹ là trên hết. Chính phủ  không ngần ngại cấp ngân sách hỗ trợ. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ  sẵn sàng. Mọi người đã rất khôn ngoan chuẩn bị đề phòng trận bão được cho là dữ dội nhất trong nhiều thập kỷ qua. Mọi thứ có thể thay đổi nhưng chúng ta cần dự báo ngay từ lúc này. Các bang chịu thiệt hại lớn nhất có thể là Virginia, Bắc Carolina, Nam Carolina”.

Cũng theo báo Công lý: Bão Florence hiện đã mạnh lên thành cấp 4, cấp cao thứ hai trong thang đo của Mỹ. Sức gió ở vùng gần tâm bão hiện tại đạt hơn 225 km/h và được dự đoán sẽ còn mạnh hơn nữa khi đổ bộ vào Mỹ.

C.H (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›