Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Năm 2017, cả nước thừa hơn 57.000 biên chế khu vực nhà nước

06/05/2018 06:35

Kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước trong năm 2017 phát hiện thừa hơn 57.000 biên chế trong khu vực nhà nước.

 

Năm 2017 thừa hơn 57.000 biên chế trong khu vực nhà nước (ảnh minh họa)

Năm 2017 thừa hơn 57.000 biên chế trong khu vực nhà nước (ảnh minh họa)

 

Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017 của Chính phủ được trình tại phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12/4 cho biết, kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước trong năm 2017 phát hiện thừa hơn 57.000 biên chế trong khu vực nhà nước.

 

Theo ông Nguyễn Tùng Lâm, Vụ trưởng Vụ điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương, mục tiêu của giảm biên chế không chỉ nhằm giảm số lượng người làm công ăn lương mà còn phải tạo ra đội ngũ công chức, viên chức có chất lượng cao. Vì vậy, Quốc hội, Chính phủ phải thể chế hóa chủ trương tinh giản biên chế thành thể chế pháp luật cụ thể, trong đó chú ý xây dựng các quy định về cơ chế cạnh tranh trong tuyển dụng, bố trí cán bộ.

“Cần xây dựng cơ chế cạnh tranh, công khai minh bạch, dân chủ trong bố trí và sử dụng cán bộ công chức, viên chức và có chính sách phù hợp để làm sao thu hút được người có đức, có tài vào làm việc trong các cơ quan tổ chức của hệ thống chính trị, nhất là bộ máy Đảng, bộ máy Nhà nước”, ông Tùng Lâm nói.

Theo HIỀN LƯƠNG/VOV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa): Khởi sắc công tác xuất khẩu lao động

  Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa): Khởi sắc công tác xuất khẩu lao động

  Xác định công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) là hướng giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững. Những năm qua, huyện Thọ Xuân luôn nỗ lực đẩy mạnh công tác XKLĐ. Với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, công tác XKLĐ ở Thọ Xuân đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhờ vào XKLĐ, hàng trăm hộ gia đình nơi đây không chỉ đã thoát được nghèo bền vững, mà còn vươn lên làm giàu…

 • Gần 2/3 lao động của thế giới làm việc cho nền kinh tế phi chính thức

  Gần 2/3 lao động của thế giới làm việc cho nền kinh tế phi chính thức

  Báo cáo do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) trực thuộc Liên hợp quốc công bố ngày 30/4 cho thấy hơn 61% số dân có việc làm của thế giới, tương đương 2 tỷ người, kiếm sống tại khu vực kinh tế phi chính thức.

 • Xu hướng việc làm trong kỷ nguyên số

  Xu hướng việc làm trong kỷ nguyên số

  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tác động mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội. Bên cạnh những thách thức, cuộc cách mạng 4.0 cũng mang đến không ít cơ hội để thị trường lao động phát triển…

 • BSR tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ

  BSR tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ

  Ngày 24/4/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại định kỳ. Chủ trì hội nghị có Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên; Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê.