Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Năm 2017, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đạt doanh thu trên 25.600 tỷ đồng

06/02/2018 17:33

Theo tin từ Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba), một trong kết quả nổi bật trong hoạt động kinh doanh và sản xuất của Vinataba đạt được trong năm 2017 là lần đầu tiên Cty nộp ngân sách vượt mức 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt mốc 2.000 tỷ đồng

 

Năm 2017, kinh tế thế giới tiếp tục đà phục hồi, hoạt động đầu tư, thương mại toàn cầu có xu hướng cải thiện rõ rệt cùng với niềm tin của người tiêu dùng tăng lên là yếu tố tác động tích cực đến sản xuất trong nước.

Vì vậy, thị trường tiêu thụ thuốc lá điếu trong nước có phần ổn định trở lại sau giai đoạn điều chỉnh giá bán theo quy định tăng thuế tiêu thụ đặc biệt từ đầu năm 2016. Đồng thời, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh thực hiện công tác chống hoạt động buôn bán thuốc lá nhập lậu từng bước có hiệu quả đã góp phần đưa ngành thuốc lá trong nước hoạt động sản xuất tăng trưởng mạnh.

Năm 2017, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đạt doanh thu trên 25.600 tỷ đồng - Ảnh 1

Đoàn TNCS HCM Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam có nhiều hoạt động tự thiện xã hội

Một trong những kết quả nổi bật trong năm 2017 của Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam là đã tập trung đẩy mạnh thoái vốn đầu tư tại các doanh nghiệp không thuộc ngành sản xuất kinh doanh (SXKD) chính, đồng thời tiếp tục sắp xếp doanh nghiệp và cổ phần hóa Tổng công ty theo chủ trương của Chính phủ. Đặc biệt, toàn Tổ hợp Tổng Công ty đã nỗ lực, sáng tạo để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, góp phần đưa tổng doanh thu trong năm 2017 đạt  25.600 tỷ đồng, vượt gần 10% kế hoạch, tăng xấp xỉ 3% so với cùng kỳ năm 2016; nộp ngân sách Nhà nước trên 10.900 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt mốc 2000 tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 178 triệu USD, vượt trên 6% kế hoạch, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, góp phần đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 15 triệu đồng/người/tháng, tăng 24% so với năm 2016.

Năm 2017, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đạt doanh thu trên 25.600 tỷ đồng - Ảnh 2

Tiêu hủy thuốc lá lậu

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, Vinataba luôn quan tâm đến công tác từ thiện xã hội và đã triển khai nhiều hoạt động thể hiện được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trong năm 2017, Tổng Công ty tiếp tục nhận phụng dưỡng, chăm sóc 33 mẹ Việt Nam anh hùng, 3 thương binh nặng;  xây tặng 62 nhà tình nghĩa, 57 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết. Đồng thời vận động CNVCLĐ đóng góp 1 ngày lương ủng hộ đồng bào Tây Bắc miền Trung; hỗ trợ Quỹ khuyến học, Quỹ vì trẻ em khuyết tật… và các chương trình tự thiện xã hội khác. Ngoài ra, Tổng công ty cũng tiếp tục thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ như: Hỗ trợ xây trường mầm non tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng với tổng kinh phí thực hiện trên 25 tỷ đồng….

Trong năm 2018, Tổng công ty Vinataba tiếp đưa ra các chỉ tiêu, kế hoạch như: Phấn đấu  đạt tổng doanh thu 24.712 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10.587 tỷ đồng, Kim ngạch xuất khẩu đạt 166 triệu USD. Để đạt được mục tiêu trên, Vinataba tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, giữ vững thị phần tiêu thụ thuốc lá điếu nội địa và đảm bảo ổn định môi trường hoạt động sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh hội nhập quốc tế và phát triển thị trường xuất khẩu bền vững, hiệu quả. Tăng cường vai trò quản lý và định hướng của Tổng công ty trong công tác kiểm soát và phát triển thị trường, đồng thời phát huy vai trò của hệ thống phân phối chung của Vinataba trong việc giữ vững và từng bước mở rộng thị trường nội địa của toàn Tổ hợp. Đồng thời, tích cực thực hiện công tác đoàn thể, an sinh xã hội, phấn đấu đảm bảo việc làm, đời sống cho toàn thể người lao động và vận động toàn thể công nhân viên chức, người lao động cùng tham gia thể hiện trách nhiệm xã hội và đóng góp cho công tác từ thiện xã hội.

 

 

PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Hướng đến mô hình sản xuất chè sạch, bền vững

  Hướng đến mô hình sản xuất chè sạch, bền vững

  Mạnh dạn đổi mới phương thức sản xuất, xây dựng quy trình sản xuất chè an toàn -bền vững, nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm chè Việt Nam đang là hướng đi được công ty chè Phú Đa thực hiện.

 • Xử lý cán bộ ngân hàng trục lợi đổi tiền mới, tiền lẻ

  Xử lý cán bộ ngân hàng trục lợi đổi tiền mới, tiền lẻ

  Các ngân hàng tuyệt đối không được 'găm' giữ tiền mới chỉ để phục vụ mục đích đối ngoại hoặc chỉ đổi cho cá nhân mà không vụ thanh toán; xử nghiêm kinh doanh tiền mới, lẻ trái phép và xử lý kỷ luật ngay cán bộ lợi dụng đổi tiền mới, tiền lẻ lấy phí trục lợi.

 • Ô tô 'made in Việt Nam' lo vỡ mộng xuất khẩu

  Ô tô 'made in Việt Nam' lo vỡ mộng xuất khẩu

  Bộ Tài chính không đồng ý ưu đãi thêm cho ô tô sản xuất trong nước vì lo ngại trái cam kết quốc tế. Trong khi đó, Bộ Công Thương và các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô trong nước cảnh báo không có thêm ưu đãi này, ngành ô tô Việt Nam sẽ khó cạnh tranh được với ô tô nhập khẩu.

 • Nghệ An: Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt ngưỡng 1 tỷ USD

  Nghệ An: Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt ngưỡng 1 tỷ USD

  Cục Hải quan Nghệ An cho biết, năm 2017 kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn lần đầu tiên vượt ngưỡng 1,1 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2016.