Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Năm 2017: Xuất Khẩu gần 5.000 lao động thuyền viên

20/12/2017 15:03

Theo số liệu của Ban cung ứng thuyền viên tàu cá – Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, năm 2017 xuất khẩu gần 5.000 lao động thuyền viên tàu cá sang làm việc tại các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

 

Nhằm đánh giá tổng quan về thị trường Xuất khẩu lao động thuyền viên năm 2017, ngày 19/12, Ban cung ứng Thuyền viên tàu cá - Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam đã tổng kết công tác xuất khẩu thuyền viên năm 2017. Tham dự có ông Nguyễn Lương Trào - Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn Xuân An- Phó chủ tịch Hiệp hội, ông Bùi Ngọc Hùng -  Phó phòng Đài Loan Châu Mỹ - Cục quản lý lao động Ngoài nước. 

 

Năm 2017: Xuất Khẩu gần 5.000 lao động thuyền viên - Ảnh 1

Hội nghị tổng kết công tác xuất khẩu thuyền viên của Ban tàu cá

 

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm Đào tạo xuất khẩu lao động và Du lịch Servico HaNoi – Trưởng ban cung ứng Thuyền viên tàu cá cho biết: “ Năm 2017, trước những khó khăn về thị trường cung ứng lao động thuyền viên. Thị trường nội, do số lượng cung ứng thuyền viên còn nhiều hạn chế, các doanh nghiệp chưa đột phá, tìm kiếm nguồn lao động ở các địa phương khác, mới chủ yếu tập trung tuyển chọn tại các tỉnh truyền thống như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình... trình độ dân trí của thuyền viên đa số là rất thấp, bản năng sống theo tự nhiên là nhiều, ý thức chấp hành pháp luật kém…, thị trường ngoại, các doanh nghiệp trong nước phải cạnh tranh nhiều với các doanh nghiệp nước ngoài cùng đưa lao động sang làm thuyền viên tại các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… Nhưng 15 doanh nghiệp của Ban cung ứng Thuyền viên tàu cá - Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, trong năm đã cung ứng gần 5.000 thuyền viên cho  các tàu cá nước ngoài (chủ yếu là các tàu cá đánh bắt xa bờ”.

  Cũng tại hội nghị, một số ý kiến của các doanh nghiệp nêu những khó khăn trong lĩnh vực xuất khẩu lao động thuyền viên đã được lãnh đạo Hiệp hội Xuất khẩu lao động và đại diện Cục quản lý lao động ngoài nước tiếp thu để báo cáo các cơ quan chức năng, các bộ ngành “tháo gỡ” cho doanh nghiệp.

M.QUANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.