Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Năm 2019 Thanh Hoá có nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động

05/06/2019 14:15

Trong 5 tháng đầu năm 2019 các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tuyển dụng 26.022 lao động, trong đó lao động làm việc trong tỉnh là 15.429 người, làm việc ngoài tỉnh là 6.858 người và làm việc ngoài nước là 3.735 người. Ước tính cả năm, nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa (TT DVVL) Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá, dự kiến trong năm 2019 sẽ có khoảng 680 lượt doanh nghiệp đăng ký trực tiếp tuyển dụng tại các sàn giao dịch việc làm (GDVL); khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp ủy thác TT DVVL tỉnh cung cấp thông tin tuyển dụng đến người lao động (NLĐ) tại Thanh Hóa.

 Năm 2019 Thanh Hoá có nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động - Ảnh 1Ảnh minh họa (internet)

Số lượng tuyển dụng ước đạt khoảng 45.000 lao động ở tất cả các ngành nghề, trình độ trong các loại hình doanh nghiệp.

Những tháng đầu năm 2019, TT DVVL tỉnh đã cung ứng thông tin thị trường lao động cho 33.500 lượt người. Thu thập thông tin về nhu cầu lao động tại các doanh nghiệp. Trong đó, có 910 doanh nghiệp cập nhật, khảo sát tình hình biến động lao động và nhu cầu tuyển dụng.

Số lao động mà các doanh nghiệp cần tuyển dụng trong 5 tháng đầu năm là 26.022 người. Trong đó, lao động làm việc trong tỉnh là 15.429 người, làm việc ngoài tỉnh là 6.858 người và làm việc ngoài nước là 3.735 người.

Đồng thời, TT DVVL đã tổ chức các phiên GDVL lưu động tại huyện Như Xuân, thị xã Bỉm Sơn, Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa và 10 phiên GDVL định kỳ, thu hút 203 lượt doanh nghiệp tham gia. Qua đó, kết nối việc làm thành công lao động làm việc trong nước, xuất khẩu lao động, học nghề 1.811 người.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả từ nguồn vốn vay của Quỹ Quốc gia về việc làm

  Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả từ nguồn vốn vay của Quỹ Quốc gia về việc làm

  Thời gian qua, rất nhiều mô hình cho vay từ Quỹ Quốc gia về việc làm đã được thực hiện thành công, góp phần hỗ trợ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, tạo thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động và gia đình họ…

 • Nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Thời gian qua, Đảng, nhà nước và các địa phương đã ban hành, thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, hướng tới mục tiêu giải quyết việc làm cho thanh niên, sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đặc biệt, gần đây, Bộ LĐ-TB&XH đã tăng cường các giải pháp để liên kết, kết nối các trường nghề của các tỉnh miền núi với các doanh nghiệp, góp phần tạo việc làm hiểu quả cho thanh niên dân tộc thiểu số…

 • Lương lũy tiến làm thêm giờ sẽ do hai bên thỏa thuận

  Lương lũy tiến làm thêm giờ sẽ do hai bên thỏa thuận

  Dự thảo Luật lao động (sửa đổi) bổ sung quy định thúc đẩy thương lượng, việc trả lương lũy tiến trong thời gian làm thêm giờ sẽ do hai bên thỏa thuận.

 • Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ việc làm cho lao động di cư

  Tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ việc làm cho lao động di cư

  Lao động nông thôn di cư ra thành thị và các khu công nghiệp đang là một xu hướng mạnh mẽ, có vai trò rất quan trọng trong quá trình sự phát triển KT-XH của đất nước. Tuy nhiên, đây cũng là lực lượng lao động dễ bị tổn thương nhất và khó tiếp cận với các chính sách về an sinh xã hội trong đó có chính sách về việc làm.