Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Năm 2020: Có 100% tỉnh, thành phố có điểm bán hàng Việt Nam cố định

24/10/2018 14:27

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực cho biết, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đề ra mục tiêu đến năm 2020, 100% tỉnh, thành phố xây dựng điểm bán hàng Việt Nam cố định; cập nhật mạng lưới phân phối hàng Việt của 63 tỉnh, thành phố để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh...

Năm 2020: Có 100% tỉnh, thành phố có điểm bán hàng Việt Nam cố định - Ảnh 1

Một gian hàng trưng bày hàng Việt Nam

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Chương trình "Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2018" đã hỗ trợ xây dựng môi trường sinh thái để các doanh nghiệp sản xuất, phân phối trở thành đối tác của nhau, góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa của các sản phẩm Việt Nam.

“Từ chỗ vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đến nay chúng ta đã có nhiều sản phẩm hàng hóa chinh phục được người tiêu dùng, trong đó nhiều sản phẩm đã trở thành niềm tự hào của người Việt Nam”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Đồng thời kết nối hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các đối tác cung cấp các dịch vụ ngân hàng, hạ tầng, giải pháp công nghệ... phù hợp, hiệu quả nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và sản phẩm. 
Ông Ngô Sách Thực cho hay, Ban chỉ đạo Cuộc vận động đề ra mục tiêu đến năm 2020 có 100% người tiêu dùng và doanh nghiệp biết đến Cuộc vận động; 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ, ngành và tổ chức chính trị - xã hội xây dựng được kênh truyền thông “Tự hào hàng Việt”; hàng Việt có thế mạnh chiếm 80% thị phần tại các kênh phân phối truyền thống ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai xây dựng điểm bán hàng Việt Nam cố định, bền vững; cơ bản hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu và cập nhật mạng lưới phân phối hàng Việt của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để hỗ trợ công tác quản lý nhà nước và các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh... 

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.
 • Gần 160.000 vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 đã được bán thành công

  Gần 160.000 vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 đã được bán thành công

  Theo số liệu thống kê của VNR sau khi chính thức mở bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 từ 1/10, đến nay đã có khoảng 70.000 lượt đặt chỗ tàu Tết Kỷ Hợi với 160.565 vé bao gồm vé đã đặt và vé đã thanh toán; trong đó, có trên 157.582 vé được bán thành công và đã thanh toán.

 • Đề xuất 15 sản phẩm nông sản chủ lực quốc gia

  Đề xuất 15 sản phẩm nông sản chủ lực quốc gia

  Bộ NN&PTNT đang soạn thảo dự thảo Thông tư ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia. Được biết, Bộ đề xuất 15 sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

 • Giá vàng hôm nay 23/10: Ép mình dưới ngưỡng nhạy cảm

  Giá vàng hôm nay 23/10: Ép mình dưới ngưỡng nhạy cảm

  Giá vàng hôm nay 23/10 trên thế giới chịu sức ép khá lớn và đánh mất ngưỡng hỗ trợ nhạy cảm nhưng vẫn rập rình vọt lên bất chấp đồng USD đang tăng giá trở lại so với các đồng tiền khác.

 • Samsung thay đổi kế hoạch: Rủi ro lớn cho kinh tế Việt Nam?

  Samsung thay đổi kế hoạch: Rủi ro lớn cho kinh tế Việt Nam?

  Ngay cả khi Galaxy S9 đã ra đời, sản xuất điện thoại trong năm 2018 vẫn giảm sút do Samsung thay đổi kế hoạch sản xuất. Theo chuyên gia SSI, đây là một thay đổi tương đối bất ngờ và tạo ra rủi ro lớn cho kinh tế Việt Nam nếu không có được những động lực tăng trưởng mới.