Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nam Đàn (Nghệ An): Ngôi đền hàng trăm năm tuổi bị cháy rụi

13/09/2017 06:53

Chiều 12/9, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại đền Độc Lôi Sơn, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, làm thiêu rụi phần lớn diện tích ngôi đền.

 

Nam Đàn (Nghệ An): Ngôi đền hàng trăm năm tuổi bị cháy rụi - Ảnh 1Ngôi đền bị lửa thiêu rụi

Khoảng 14h chiều 12/9, ngọn lửa bất ngờ phát ra tại dãy nhà năm gian trong khuôn viên.

Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát chữa cháy Nghệ An điều 3 ô tô cùng các cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường. Do trời nắng nóng, gió thổi mạnh, toàn bộ ngôi nhà lại được làm hầu hết bằng gỗ lim nên lửa bốc cháy dữ dội. Cột khói cao cả chục mét khiến việc khống chế đám cháy gặp khó khăn. Sau khoảng 30 phút, toàn bộ dãy nhà rộng chừng 70 m2 đã bị thiêu rụi.

Độc Lôi Sơn là ngôi đền có lịch sử lâu đời, thờ một vị tướng thời nhà Lý có công đánh giặc Tống Chiêm Thành. Hàng năm vào dịp rằm tháng ba, dân chúng toàn xã làm mâm cúng tế đội đầu vào đền. Các trò chơi dân gian như kéo co, xích đu lớn cũng được tổ chức vào những dịp này.

Chính quyền xã Nam Giang cho hay, dãy nhà nơi xảy ra cháy mới được tu sửa lại năm 2014, hầu hết được làm bằng gỗ lim. Hiện thiệt hại chưa được thống kê song nhiều tài liệu và vật dụng có giá trị đã bị hư hỏng.

Vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường tìm nguyên nhân

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại TP. Đà Nẵng từ ngày 5-11/11/2017, đây không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước quảng bá tiềm năng, cơ hội hợp tác với các nền kinh tế hàng đầu thế giới mà còn là dịp để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một thành phố sự kiện, tươi đẹp, an bình và mến khách.

 • Tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

  Tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

  Chiều 12/9, tiếp ông Kuinio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam để trao đổi về việc thúc đẩy một số dự án hợp tác giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định “sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam”

 • Từ ngày 15/10, 27 trạm BOT bắt đầu thu phí không dừng

  Từ ngày 15/10, 27 trạm BOT bắt đầu thu phí không dừng

  Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ ngày 15/10, có 27 trạm thu phí BOT trên Quốc lộ (QL)1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên bắt đầu thu phí không dừng, nhằm minh bạch nguồn thu phí và tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải lưu thông thuận lợi.

 • Xác định giá trị quyền sử dụng đất được hoàn trả khi Nhà nước thu hồi đất

  Xác định giá trị quyền sử dụng đất được hoàn trả khi Nhà nước thu hồi đất

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 80/2017/TT-BTC hướng dẫn việc xác định giá trị quyền sử dụng đất, tiền thuê đất, tài sản gắn liền với đất được hoàn trả khi Nhà nước thu hồi đất và việc quản lý, sử dụng số tiền bồi thường tài sản do Nhà nước giao quản lý sử dụng, số tiền hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất nhưng không được bồi thường về đất.