Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nam Định: Năm 2017 đào tạo nghề cho 32.526 người

19/01/2018 14:22

Năm 2017, toàn tỉnh Nam Đinh đào tạo ở 3 cấp trình độ là 32.526 người, đạt 104,3% kế hoạch năm. Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 42,8%, đạt 100% kế hoạch năm. Cụ thể, cao đẳng 618 người; trung cấp 5.307 người; sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng 26.601 người.

 

Nam Định: Năm 2017 đào tạo nghề cho 32.526 người - Ảnh 1

ảnh minh họa

 

Năm 2017, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Nam Định đã thẩm định cấp giấy phép đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho 18 cơ sở giáo dục nghề nghiệp; thẩm định hồ sơ cấp bù học phí cho 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Cùng với đó, công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được chú trọng theo hướng phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, gắn với trách nhiệm và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra. Xây dựng, trình UBND tỉnh phê duyệt đề cương và cấp kinh phí xây dựng quy hoạch mạng lưới cơ sở  giáo dục nghề  nghiệp. Tiếp nhận chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp và 2 trường trung cấp từ Sở Giáo dục và đào tạo. Tổ chức tập huấn triển khai Luật giáo dục nghề nghiệp và các văn bản  hướng dẫn thi hành cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của UBND tỉnh về đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng cho lao động nông thôn năm 2017 và kế hoạch dạy nghề cho người khuyết tật; phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hội nông dân tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng tại các huyện Nam Trực, Vụ Bản, Hải Hậu và Giao Thủy.

 Thẩm định cấp giấy phép đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho 18 cơ sở giáo dục nghề nghiệp; thẩm định hồ sơ cấp bù học phí cho 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Chỉ đạo các Trường trung cấp thuộc Sở tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2017, chú trọng khâu tư vấn học nghề cho học sinh xong trung học cơ sở, Trung học phổ thông. 5 trường Trung cấp thuộc Sở đã tuyển sinh 3.420 học viên.

PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Gắn công tác khuyến học với đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Gắn công tác khuyến học với đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Năm 2017, Hội Khuyến học Việt Nam đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc phối hợp giữa hội khuyến học với các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gắn với các hoạt động đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), góp phần tích cực khích lệ tinh thần thi đua học tập của mọi tầng lớp nhân dân, khuyến khích phát triển tài năng, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy kinh tế phát triển.

 • Gắn đào tạo với tư vấn, tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

  Gắn đào tạo với tư vấn, tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

  Đó là khẳng định của TS Đào Công Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (Hitech). Theo TS Đào Công Hải, bên cạnh chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, công tác quan hệ doanh nghiệp, nhà trường đặc biệt quan tâm đến cơ hội việc làm cho người học, đặc biệt là tư vấn, tìm việc làm ở thị trường trong nước và quốc tế cho sinh viên sau khi ra trường.

 • Quảng Trị: Phấn đấu tuyển sinh, đào tạo cho 11.800 lao động trong năm 2018

  Quảng Trị: Phấn đấu tuyển sinh, đào tạo cho 11.800 lao động trong năm 2018

  Bước sang năm 2018, thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cho người lao động, tỉnh Quảng Trị đặt ra mục tiêu sẽ tuyển sinh, đào tạo cho 11.800 người.

 • Đồng Nai: Đẩy mạnh việc phân luồng, tư vấn hướng nghiệp

  Đồng Nai: Đẩy mạnh việc phân luồng, tư vấn hướng nghiệp

  Đồng Nai là một trong những địa phương thu hút nguồn lao động nhiều nhất nước. Tuy nhiên, tại đây vẫn xảy ra tình trạng nhiều lao động không có việc làm trong khi không ít doanh nghiệp không tuyển được công nhân. Để khắc phục tình trạng này, năm 2018, Đồng Nai đẩy mạnh việc phân luồng, tư vấn hướng nghiệp nhằm nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội.