Nam Định: Quan tâm, hỗ trợ người bị nhiễm chất độc hóa học

09:11 - 17/08/2019

Tỉnh Nam Định hiện có 13.651 người tham gia kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc da cam và con, cháu họ đang hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước.

 

Trong đó, có 10.463 nạn nhân trực tiếp, 3.188 nạn nhân gián tiếp, 175 cháu thuộc thế hệ thứ 3 bị di nhiễm. 100% nạn nhân trực tiếp tuổi đời trên dưới 70 tuổi, sức khỏe yếu, bệnh tật phát triển do bị nhiễm chất độc hóa học.

 

 

Tặng quà cho gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Định.

 

Cuộc sống của gia đình các nạn nhân chất độc hóa học hiện hết sức khó khăn, với 953 gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo, 6.685 gia đình kinh tế trung bình. 264 gia đình có nhà ở dột nát cần xây, sửa chữa lại; 1.167 nạn nhân mắc bệnh hiểm nghèo; 1.362 người bị dị dạng, dị tật, không tự phục vụ được.

Thực hiện mục tiêu chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân có cuộc sống ngày càng tốt hơn, thời gian qua, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách liên quan đến nạn nhân chất độc da cam của Đảng, Nhà nước.

Đồng thời, động viên nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hội đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam” bằng nhiều hình thức khác nhau.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›