Nam Định: Yêu cầu đẩy nhanh việc rà soát, thống kê các đối tượng hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

19:07 - 16/05/2020

Nhằm đẩy nhanh việc rà soát, thống kê danh sách, ông Phạm Đình Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - đã ký Công điện số 05/CÐ-UBND gửi các sở, ban, ngành, huyện, thành phố về việc tập trung thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ để người dân và doanh nghiệp biết và tham gia giám sát.

Nam Định: Yêu cầu đẩy nhanh việc rà soát, thống kê các đối tượng hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Một số địa phương đã chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đồng thời, Chủ tịch cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương lập danh sách, thẩm định đối tượng người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội cần hỗ trợ, trình UBND tỉnh (qua Sở LĐ-TB&XH Nam Định).

Chủ tịch tỉnh Nam Định cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc công khai minh bạch danh sách đối tượng được hỗ trợ với sự tham gia giám sát của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp và nhân dân ngay từ đầu.

Ông Phạm Đình Nghị cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thành phố thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ; không để xảy ra lợi dụng, trục lợi chính sách; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Theo công điện, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tăng cường nhân lực phục vụ, bố trí bộ phận thường trực hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, đảm bảo công khai minh bạch; tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề phát sinh theo thẩm quyền; kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh về UBND tỉnh (qua Sở LĐ-TB&XH Nam Định).

K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›