Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Olympia năm 2019

09/06/2019 18:52

Với việc giành được 260 điểm, Nguyễn Bá Vinh đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi Quý III Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình chung kết năm về Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ).

 

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Olympia năm 2019 - Ảnh 1Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ)


Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) bước vào cuộc thi Quý III với tư cách là một trong 3 "nhà leo núi" giữ mức điểm kỷ lục trong lịch sử 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia (460 điểm ở cuộc thi tuần) và cũng lập kỷ lục điểm số tối đa của phần thi Tăng tốc trong cuộc thi tháng.

Ở phần thi Khởi động, Bá Vinh giành được 70 điểm và chỉ xếp ở vị trí thứ 2 đoàn leo núi. Tuy nhiên, Vinh đã thể hiện sự bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật với việc giành thêm 60 điểm, qua đó vươn lên vị trí dẫn đầu với 130 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Bá Vinh thể hiện phong độ rất tốt khi trả lời đúng và nhanh 3/4 câu hỏi để giành thêm 110 điểm, nâng tổng số điểm lên 240.

 

Nam sinh Cần Thơ giành vé vào chung kết Olympia năm 2019 - Ảnh 2Nguyễn Bá Vinh mang cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 về Cần Thơ.


Tuy vậy, kết thúc phần thi này, Bá Vinh vẫn thận trọng chia sẻ em cần chớp lấy từng cơ hội nếu muốn mang được cầu truyền hình về Cần Thơ.

Sự thận trọng của Vinh là có cơ sở khi bước vào phần thi Về đích. Sau lượt chơi của mình, bạn chơi Nguyễn Đại Nghĩa đã san bằng số điểm với Bá Vinh.

Ở lượt của mình, sau hồi cân nhắc, Bá Vinh chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời đúng 2/3 câu và nâng tổng điểm lên thành 260.

Từng đó là đủ để nam sinh Cần Thơ giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Quý III và mang cầu truyền hình về với Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

Ngoài Bá Vinh, về đích ở vị trí thứ hai là Nguyễn Đại Nghĩa (Trường PT Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM) với 240 điểm.

Lần lượt xếp sau là các thí sinh Nguyễn Trọng Khải (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) với 95 điểm và Tô Đức Quang (Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) với 50 điểm.

THANH HÙNG / vietnamnet.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Đã có 4-5 đơn vị chuẩn bị SGK cho chương trình phổ thông mới

  Đã có 4-5 đơn vị chuẩn bị SGK cho chương trình phổ thông mới

  “Hiện đã có 4-5 đơn vị chuẩn bị sách giáo khoa (SGK), không chỉ SGK lớp 1 mà còn cả SGK lớp 2, lớp 6. Tuy nhiên, để triển khai các bước tiếp theo, còn tuỳ thuộc Quốc hội thông qua Luật Giáo dục như thế nào vào khoảng giữa tháng 6 tới đây”.

 • Hãy lựa chọn cho mình một nghề phù hợp, không nhất thiết phải là đại học

  Hãy lựa chọn cho mình một nghề phù hợp, không nhất thiết phải là đại học

  Sáng ngày 8/6, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)-Chi nhánh TP.HCM tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 cho học sinh một số trường THCS và THPT trên địa bàn Tp.Nha Trang. Những cựu học sinh, sinh viên trường nghề thành đạt cũng về dự và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp đối với các em học sinh.

 • Thanh Hóa: 217 học sinh dự thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXII, năm 2019”

  Thanh Hóa: 217 học sinh dự thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXII, năm 2019”

  Hội thi cũng là dịp nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

 • Bình Thuận: Kỷ luật cách chức cán bộ làm lộ đề thi

  Bình Thuận: Kỷ luật cách chức cán bộ làm lộ đề thi

  Sáng ngày 8/6/2019, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận thông tin với báo chí, Hội đồng kỷ luật của Sở đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa, Phó phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên của Sở GD&ĐT Bình Thuận vì đã làm lộ đề thi.