Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ đời sống cho người dân

06/02/2018 13:26

Thời gian qua Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Các dịch vụ của bệnh viện không ngừng được hoàn thiện và nâng cao về uy tín, chất lượng, xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu tại TP.HCM.

 

Hiện Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM có 11 khoa khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật chấn thương và phục hồi chức năng... Với 195 nhân sự. Trong đó: có 59 biên chế và 118 hợp đồng lao động. Để đáp ứng tốt trong việc chăm sóc người bệnh, một số y bác sĩ được phân công thêm công tác kiêm nhiệm ở khoa khác, sẽ huy động khi cần. Ngoài ra, Bệnh viện còn hợp đồng công việc, khoán việc, hợp tác với các cá nhân của đơn vị khác

Không chỉ quan tâm cử cán bộ y, bác sỹ tham gia các khoá đào tạo chuyên môn, tay nghề cao, ban lãnh đạo Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM còn đặc biệt quan tâm giáo dục, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ y, bác sỹ. Luôn quán triệt tinh thần "Lương y như từ mẫu", thực hiện tốt 12 điều y đức trong bệnh viện, đẩy mạnh phong trào "Học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với nhiệm vụ chuyên môn của mỗi người.

 

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ đời sống cho người dân - Ảnh 1

 

BSCKII Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM cho biết, với phương châm xem bệnh nhân là khách hàng, là trung tâm của mọi hoạt động khám chữa bệnh nên Bệnh viện luôn chú trọng đến công tác chăm sóc bệnh nhân - khách hàng. Các ý kiến đóng góp cũng như các khiếu nại của khách hàng đều được ghi nhận, giải quyết kịp thời và hợp lý.

Đối với công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn tuân thủ quy chế văn hóa ứng xử, giao tiếp với người bệnh, cải cách thủ tục hành chính trong đón tiếp và khám bệnh cho bệnh nhân, duy trì chế độ giao ban chuyên môn hàng ngày. Đặc biệt mỗi tháng bệnh viện một lần tổ chức chương trình “Cà phê sáng” để cùng nhau học tập thêm về chuyên môn. Năm 2017, bệnh viện có 24 đề tài đăng ký cấp cơ sở và một số cải tiến lề lối làm việc. Tổ chức “Hội nghị Phẫu thuật chỉnh hình bàn tay” hướng dẫn lý thuyết và thực hành... BSCKII Đỗ Trọng Ánh, cho biết thêm.

Trong năm 2017, số lượng bệnh nhân đến khám tăng rõ rệt (172%) do bệnh viện triển khai khám đa khoa đáp ứng yêu cầu của người bệnh, đặc biệt là cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế và cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

 

 Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ đời sống cho người dân - Ảnh 2Bác sĩ Nguyễn Đăng Ngọc – phó Giám đốc trực tiếp khám và tư vấn cho bệnh nhân

 

Đối với công tác sản xuất dụng cụ chỉnh hình và phương tiện trợ giúp, trong năm 2017, Bệnh viện hợp đồng với bệnh viện Nhi đồng, bệnh viện  Long An Segaero, Bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Chợ Rẫy giới thiệu và cung cấp dụng cụ hỗ trợ cho việc điều trị của các đơn vị bạn, nhất là đối với bệnh nhân sau phẫu thuật chỉnh hình. Xưởng chỉnh hình được trang bị thêm máy đo áp lực bàn chân, giúp việc tính độ tì đè phân bố hợp lý khi sản xuất dụng cụ chỉnh hình.

Cũng theo BSCKII Đỗ Trọng Ánh, hiện bệnh viện đang xây dựng bệnh viện mới với trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. Dự kiến cuối năm 2018, Bệnh viện mới sẽ đưa vào hoạt độn với mô 350 giường bệnh.

Trong thời gian tới, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM tiếp tục phát huy có hiệu quả các nguồn lực sẵn có của ngành. Chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó tập trung vào việc củng cố và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Thực hiện bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp, góp phần thực hiện công bằng xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm công bằng và hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người dân khi đau ốm đều được chăm sóc, chẩn đoán, chữa trị chu đáo; trong đó đặc biệt quan tâm đến người nghèo.

Với việc thực hiện đồng bộ giải pháp trong khám, chữa bệnh ở Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM, đã góp phần vào thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

NGỌC THIỆN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.