Nâng cao kiến thức nghiệp vụ và hướng dẫn thi hành điều lệ công tác công đoàn

06:24 - 30/07/2020

(Dân sinh) - Ngày 29/7 tại TP Ninh Bình, Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao kiến thức nghiệp vụ điều lệ và hướng dẫn thi hành điều lệ công tác công đoàn, truyền thông phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm 2020 cho các cán bộ công đoàn trực thuộc, công đoàn bộ phận.

Tham gia lớp tập huấn có sự tham gia của: Ủy viên Ban chấp hành và cán bộ các Ban của Công đoàn Bộ; Đại diện Ban chấp hành của 42 Công đoàn trực thuộc; Chủ tịch, Phó, Chủ tịch của các công đoàn bộ phận của các công đoàn trực thuộc; Đại diện của Ban Tổ chức và Ban Nữ công, Ban Tuyên truyền của 42 Công đoàn trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH.

Nâng cao kiến thức nghiệp vụ điều lệ và hướng dẫn thi hành điều lệ công tác công đoàn - Ảnh 1.

Học viên thảo luận tại lớp tập huấn.

Theo đó, Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII có nhiều điểm mới có tính đột phá trong hoạt động công đoàn so với Điều lệ khóa trước. Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII gồm 11 chương và 35 điều. Tăng 1 chương, giảm 10 điều và có nhiều đổi mới so với Điều lệ khoá XI với nội dung ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, ổn định, khoa học. 

Nâng cao kiến thức nghiệp vụ điều lệ và hướng dẫn thi hành điều lệ công tác công đoàn - Ảnh 2.

Các học viên tham gia tại lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên tập trung nghiên cứu sâu về quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII về công tác đoàn viên và công đoàn cơ sở; nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; Quy định về cán bộ công đoàn, việc bổ sung ban chấp hành và các chức danh của ban chấp hành; Ủy ban kiểm tra và các chức danh của Ủy ban kiểm tra công đoàn; khen thưởng, kỷ luật cán bộ công đoàn; quy định về công tác nữ công, công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát...

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền pháp luật chính sách phòng chống tệ nạn xã hội, hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán trở về...

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị, cập nhật kiến thức mới về Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, giúp cán bộ công đoàn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và kịp thời đưa ra những giải pháp mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn. Từ đó góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tăng cường hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn trong thời gian tới.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›