Phú Yên

100% xã, phường đã có Cộng tác viên công tác xã hội

16:26 - 23/03/2019

Ngày 22/3, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên đã tổ chức hội nghị tọa đàm biểu dương khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp đối với nghề công tác xã hội, nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3.

Theo ông Võ Văn Binh-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Trong năm qua, với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự cố gắng phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành và địa phương, Đề án Phát triển nghề CTXH trên địa bàn tỉnh Phú Yên bước đầu đã đạt được một số kết quả đáng trân trọng. Nhận thức về nghề CTXH của các cấp chính quyền địa phương và nhân dân đã được nâng lên. 

Đối ngũ nhân viên CTXH và mạng lưới dịch vụ CTXH được phát triển và đi vào hoạt động. 112/112 xã, phường, thị trấn đã có Cộng tác viên CTXH. Phong trào hoạt động từ thiện, trợ giúp xã hội tăng về số liệu và đi vào chiều sâu, cùng với các chính sách của nhà nước đã góp phần đáng kể trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm và kết quả hoạt động trợ giúp xã hội tại địa phương, đơn vị mình. Như Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động hỗ trợ cho 41.166 lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số, tổ chức cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo với số tiền gần 17 tỷ đồng. Khám bệnh và tặng quà cho gần 7 ngàn lượt người, trị giá trên 2,3 tỷ đồng. Trợ giúp 23.470 lượt hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, với số tiền trên 19 tỷ đồng.

Ông Võ Văn Binh-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên (bìa trái) và ông Huỳnh Tấn Thịnh-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh

khen thưởng các đơn vị có thành tích tiêu biểu trợ giúp xã hội 

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mái ấm chàu Hải Sơn hiện nuôi dưỡng 35 trẻ mồ côi, trẻ bỏ rơi. Ngoài việc chăm sóc nuôi dưỡng cơ sở đã cho các em học tập văn hóa và các môn năng khiếu, đến nay đã có 7 em được học tại các trường mầm non, 9 em học phổ thông, 4 em học đại học.

Bếp cơm từ thiện nụ cười hạnh phúc ở huyện Tây Hòa thành lập vào năm 2017, đến nay đã duy trì đều đặn mỗi tháng 4 lần phát cơm trưa cho các bệnh nhân nghèo, với số tiền mỗi tháng 6,4 triệu đồng và 120kg gạo. Vận động xây mới và sửa chữa 26 căn nhà tình thương cho người nghèo. 

Bà Phạm Thị Minh Hiền-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên (bìa phải) khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trợ giúp xã hội

NGỌC MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›