Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phú Yên:

100% xã, phường đã có Cộng tác viên công tác xã hội

23/03/2019 16:26

Ngày 22/3, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên đã tổ chức hội nghị tọa đàm biểu dương khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp đối với nghề công tác xã hội, nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3.

Theo ông Võ Văn Binh-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Trong năm qua, với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự cố gắng phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành và địa phương, Đề án Phát triển nghề CTXH trên địa bàn tỉnh Phú Yên bước đầu đã đạt được một số kết quả đáng trân trọng. Nhận thức về nghề CTXH của các cấp chính quyền địa phương và nhân dân đã được nâng lên. 

100% xã, phường đã có Cộng tác viên công tác xã hội - Ảnh 1

Đối ngũ nhân viên CTXH và mạng lưới dịch vụ CTXH được phát triển và đi vào hoạt động. 112/112 xã, phường, thị trấn đã có Cộng tác viên CTXH. Phong trào hoạt động từ thiện, trợ giúp xã hội tăng về số liệu và đi vào chiều sâu, cùng với các chính sách của nhà nước đã góp phần đáng kể trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm và kết quả hoạt động trợ giúp xã hội tại địa phương, đơn vị mình. Như Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động hỗ trợ cho 41.166 lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số, tổ chức cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo với số tiền gần 17 tỷ đồng. Khám bệnh và tặng quà cho gần 7 ngàn lượt người, trị giá trên 2,3 tỷ đồng. Trợ giúp 23.470 lượt hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, với số tiền trên 19 tỷ đồng.

100% xã, phường đã có Cộng tác viên công tác xã hội - Ảnh 2

Ông Võ Văn Binh-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên (bìa trái) và ông Huỳnh Tấn Thịnh-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh

khen thưởng các đơn vị có thành tích tiêu biểu trợ giúp xã hội 

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mái ấm chàu Hải Sơn hiện nuôi dưỡng 35 trẻ mồ côi, trẻ bỏ rơi. Ngoài việc chăm sóc nuôi dưỡng cơ sở đã cho các em học tập văn hóa và các môn năng khiếu, đến nay đã có 7 em được học tại các trường mầm non, 9 em học phổ thông, 4 em học đại học.

Bếp cơm từ thiện nụ cười hạnh phúc ở huyện Tây Hòa thành lập vào năm 2017, đến nay đã duy trì đều đặn mỗi tháng 4 lần phát cơm trưa cho các bệnh nhân nghèo, với số tiền mỗi tháng 6,4 triệu đồng và 120kg gạo. Vận động xây mới và sửa chữa 26 căn nhà tình thương cho người nghèo. 

100% xã, phường đã có Cộng tác viên công tác xã hội - Ảnh 3

Bà Phạm Thị Minh Hiền-Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên (bìa phải) khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trợ giúp xã hội

NGỌC MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Đối tượng thụ hưởng chính sách ngày càng mở rộng

  Đối tượng thụ hưởng chính sách ngày càng mở rộng

  Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Nguyễn Văn Hồi cho hay, mạng lưới cung cấp dịch vụ công tác xã hội được hình thành, quy hoạch và từng bước mở rộng, gia tăng số lượng người dân được thụ hưởng dịch vụ.

 • Giúp 1.582 hộ nghèo thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều

  Giúp 1.582 hộ nghèo thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều

  Trong thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, năm 2018, toàn thành phố có 32.619 hộ nghèo, 43.890 hộ cận nghèo (trong đó có 20.814 hộ nghèo, 19.875 hộ cận nghèo do nữ làm chủ). Các cấp Hội đã rà soát, đăng ký giúp đỡ 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ có sức lao động, trong đó, giúp 1.582 hộ nghèo thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều.

 • Thừa Thiên Huế: Tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2019

  Thừa Thiên Huế: Tổ chức kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2019

  Hướng tới Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), sáng 17/3, tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội tỉnh, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2019 với chủ đề: “Công tác xã hội Việt Nam – Đổi mới, hội nhập và phát triển”.

 • Liên hoan vẻ đẹp Hoa xương rồng 2019

  Liên hoan vẻ đẹp Hoa xương rồng 2019

  Hội Bảo trợ NTT&TMC TP Hà Tĩnh, Câu lạc bộ phụ nữ tự lực TP Hà Tĩnh tổ chức Liên hoan Vẻ đẹp Hoa xương rồng 2019 dành cho các bạn nữ khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh.