Nâng cao vai trò của cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng

06:44 - 10/12/2019

(Dân sinh) - Ngày 12/12/2019, tại Khách sạn Lake Side, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo “Nâng cao vai trò, nhiệm vụ và năng lực của cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng”, với sự tham dự của 70 đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nâng cao vai trò của cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng  - Ảnh 1.

Nâng cao vai trò, nhiệm vụ và năng lực của cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Nhằm nâng cao vai trò, nhiệm vụ và năng lực của cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng và chia sẻ các kết quả chính từ Nghiên cứu dọc về Người cao tuổi và Sức khỏe Người cao tuổi tại Việt Nam, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA - Nhật Bản) và Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD -Việt Nam) tổ chức Hội thảo "Nâng cao vai trò, nhiệm vụ và năng lực của cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng".

Theo đó, Hội thảo nhằm cung cấp thông tin và bằng chứng về già hóa dân số, tình trạng sức khỏe người cao tuổi và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi tại châu Á và Việt Nam. Thảo luận vai trò, trách nhiệm và khả năng tham gia của cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

Cùng với các nội dung tổng quan về thực trạng già hóa dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại châu Á và Việt Nam. Những kết quả chủ yếu từ nghiên cứu dọc về người cao tuổi và sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam; nhu cầu chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng tại Việt Nam; vai trò và khả năng tham gia của cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng; các yêu cầu và đào tạo cộng tác viên dân số để trở thành nhân viên chăm sóc không chính thức.

Tham dự Hội thảo còn có các diễn giả: Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số, Bộ Y tế, Việt Nam; bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam; bà ANAMI Midori, Phó Giám đốc Văn phòng Hợp tác Y tế Toàn cầu, Ban Thư ký Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản; ông Yasuhiro Yamada,  Trợ lý đặc biệt Chủ tịch Viện ERIA; tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh, cán bộ Chương trình UNFPA; giáo sư, tiến sĩ Yasuhiko Saito, Đại học Nihon, Nhật Bản; bác sĩ Kitti Larpsombatsiri, Giám đốc Sức khỏe người cao tuổi, Cục Y tế, Bộ Y tế Công cộng, Thái Lan; bác sĩ Vũ Công Nguyên, Phó Viện trưởng Viện PHAD; thạc sĩ Lương Quang Đảng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Dân số.

hoi-thao-gia-hoa-dan-so-0921

THANH HÒA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›