Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Navigos Group và Viện Khoa học LĐ &XH ký kết hợp tác về thị trường lao động

14/06/2018 17:21

Ngày 14/6/2018, Navigos Group Việt Nam và Viện Khoa học Lao động và Xã hội (ILSSA), thuộc Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (MoLISA) ký kết Biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác thông tin về thị trường lao động Việt Nam.

 

Navigos Group và Viện Khoa học LĐ &XH ký kết hợp tác về thị trường lao động - Ảnh 1

Đại diện  Navigos Group và Viện Khoa học LĐ&XH kết hợp tác thông tin về thị trường lao động

Theo đó, Navigos Group Việt Nam được ILSSA lựa chọn làm đối tác cung cấp thông tin về thị trường lao động, bao gồm thực trạng nhu cầu tuyển dụng nhân sự và dự báo xu hướng tuyển dụng trong các ngành, nghề. Thông tin được Navigos Group cung cấp định kỳ theo quý và được đăng tải trên mục “Kết nối cung cầu lao động” cùng mục “Triển vọng thị trường lao động” trong Báo cáo quý về thị trường lao động của MOLISA.

Tại Việt Nam, Navigos Group được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu và lâu đời nhất, hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, bộ phận tuyển dụng nhân sự trung, cao cấp Navigos Search và nền tảng web Primus dành cho các ứng viên cấp quản lý có mức lương từ $3,000 trở lên. Sau 16 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, cơ sở dữ liệu của Navigos Group lên tới hàng triệu ứng viên, người tìm việc, và hàng chục nghìn khách hàng, cung cấp thông tin của khoảng 13,000 việc làm mỗi ngày trên trang vietnamworks.com. Không chỉ là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, Navigos Group còn thường xuyên thực hiện các báo cáo thị trường cung cấp các thông tin về nhu cầu tuyển dụng, về những thách thức và cơ hội trên thị trường đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng ILLSA chia sẻ: “Việc hợp tác với Navigos Group Việt Nam góp phần tăng cường khả năng ứng dụng các kết quả nghiên cứu của Viện, giúp chúng tôi có thêm nguồn thông tin quan trọng để Viện thực hiện các nhiệm vụ chiến lược trong lĩnh vực lao động, việc làm và các vấn đề xã hội để hướng tới đảm bảo mục tiêu việc làm bền vững và an sinh xã hội cho mọi người lao động ở Việt Nam”. Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành của Navigos Search chia sẻ thêm: “Sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến lớn trong việc các doanh nghiệp “bắt tay” với các nhà hoạch định chính sách để tạo môi trường việc làm bền vững cho người lao động. Bên cạnh đó, điều này còn có ý nghĩa lớn với Navigos Group khi chúng tôi thực hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lao động người Việt”.

Hai bên kỳ vọng việc hợp tác này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Navigos Group và MoLISA, mà kết quả của nó là sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thị trường lao động tại Việt Nam.

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano Sông Tô Lịch giảm mùi hôi sau 3 ngày dùng công nghệ nano
Ngày 19/5, tại đoạn sông Tô Lịch được lắp hệ thống nano Bio reactor xử lý nước ô nhiễm, người dân cho biết mùi hôi giảm đáng kể dù thời tiết nắng nóng.
 • Nhân lực công nghệ thông tin: Thiếu và yếu

  Nhân lực công nghệ thông tin: Thiếu và yếu

  Công nghệ thông tin (CNTT) đang là một trong những ngành "hot" nhất trong thời gian gần đây bởi xu hướng tuyển dụng nhiều, lương cao và đón đầu xu thế Cách mạng 4.0. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhân lực trong lĩnh vực này hiện chưa đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng…

 • “Điều tôi lo nhất là chất lượng lao động, chất lượng việc làm”

  “Điều tôi lo nhất là chất lượng lao động, chất lượng việc làm”

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội liên quan đến vấn đề việc làm và chất lượng nguồn nhân lực.

 • Tạo động lực cho doanh nghiệp nữ làm chủ bứt phá

  Tạo động lực cho doanh nghiệp nữ làm chủ bứt phá

  Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), 42% doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) do phụ nữ làm chủ ở quy mô nhỏ đối mặt với nhiều khó khăn hơn so với doanh nghiệp (DN) do nam giới làm chủ. DN do phụ nữ làm chủ ngày càng thể hiện vai trò lớn hơn trong sự phát triển của nền kinh tế - xã hội. Dù vậy, các nữ doanh nhân Việt vẫn cần môi trường và động lực để thực sự bứt phá. Vì vậy, cần thúc đẩy cam kết trong việc trao quyền cho phụ nữ, bởi lực lượng này có thể tạo ra 26% GDP toàn cầu.

 • Đồng bộ giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động

  Đồng bộ giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động

  Với vai trò là quản lý nhà nước về việc làm và thị trường lao động, năm 2017, Cục Việc làm đã tham mưu cho Bộ thường xuyên hướng dẫn các địa phương giám sát và điều tiết quan hệ cung - cầu lao động trên thị trường lao động