Ngậm kẹo ngủ quên, bé trai 7 tuổi nuốt que nhựa dài 7,5cm vào bụng

09:08 - 23/06/2019

Bé trai miền Tây ngậm kẹo mút rồi ngủ quên nên nuốt que kẹo vào họng. Dù phát hiện và móc họng, cho uống nước nhưng mẹ cháu không thế lấy dị vật.

Vietnamnet đưa tin, bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, cháu bé bị hóc dị vật là que nhựa dài hơn 7cm ở thành dạ dày là bé trai T.M.K (7 tuổi, quê Long An).

Được biết, bé K. ngậm kẹo mút và ngủ quên nên nuốt que kẹo vào họng. Mẹ bé phát hiện vội móc họng, cho bé uống nước nhưng không thể kịp lấy ra. Bé được chuyển lên bệnh viện địa phương rồi được chuyển tuyến lên BV Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh cấp cứu.

 - Ảnh 1

Bé trai 7 tuổi được đưa đi cấp cứu vì ngậm kẹo mút rồi ngủ quên.

Tiếp nhận cháu bé, các bác sĩ tiến hành siêu âm bụng phát hiện một dị vật ống thẳng dài áp sát thành dạ dày. Bác sĩ đã dùng thủ thuật nội soi gắp que kẹo dài 7,5cm ra ngoài. Hiện sức khỏe bé cơ bản ổn định.

Bác sĩ Tú cho biết, nếu không xử lý đúng và kịp thời, dị vật này có thể gây nhiễm trùng, viêm dạ dày cùng nhiều hệ lụy khó lường như thủng dạ dày.

Thông tin trên Zing, cácbác sĩ cảnh báo, việc vừa nằm vừa mút thanh kẹo mút khiến trẻ dễ lơ là, nuốt trôi, hóc, sặc gây tắc, nghẹt thở, thậm chí mất mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bởi thế, phụ huynh có con nhỏ cần đặc biệt chú ý khi trẻ chơi những đồ vật hay thức ăn có nguy cơ hóc, nghẹn cao

Theo Người Đưa TIn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›