Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc VVF sáp nhập vào SHB

14/09/2016 13:57

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định chấp thuận nguyên tắc việc sáp nhập Công ty tài chính cổ phần Vinaconex Viettel (VVF) vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và thành lập công ty con là công ty tài chính tín dụng tiêu dùng.

 

Theo đó, NHNN chấp thuận nguyên tắc sáp nhập VVF vào SHB theo đề án đã được ĐHĐCĐ của SHB và VVF thông qua.
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc VVF sáp nhập vào SHB - Ảnh 1
SHB và VVF có trách nhiệm hoàn tất hồ sơ theo quy định về việc tổ chức lại tổ chức tín dụng và văn bản khác có liên quan, trình Thống đốc NHNN xem xét chấp thuận việc sáp nhập VVF và SHB.
Theo đề án,  SHB sẽ phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu tương ứng 1.000 tỷ đồng để thực hiện hoán đổi toàn bộ cổ phần của VVF theo tỷ lệ 1:1 (1 cổ phiếu VVF đổi lấy 1 cổ phiếu SHB, mệnh giá 10.000 đồng/CP), đưa vốn điều lệ của SHB lên 10.486 tỷ đồng, tổng tài sản SHB năm 2015 đạt 200.000 tỷ đồng, lợi nhuận 1.120 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, NHNN cũng chấp thuận nguyên tắc việc thành lập công ty con là công ty tài chính tín dụng tiêu dùng của SHB (SHB Finance). SHB và ban trù bị thành lập Công ty tài chính TNHH một thành viên Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Hà Nội có trách nhiệm thực hiện thủ tục tiếp theo, đề nghị NHNN chấp thuận thành lập công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng theo đúng quy định.
SHB Finance dự kiến có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. SHB sẽ chuyển danh mục cho vay khách cá nhân thu nhập dưới 200 triệu đồng/năm sang cho công ty này.
Công ty SHB Finance sẽ cung cấp sản phẩm tín dụng tiêu dùng cho nhóm khách cá nhân có thu nhập khá (từ 150 triệu đến 200 triệu đồng một năm), sau đó sẽ mở rộng sang các khách hàng thu nhập thấp hơn và cả đối tượng trung niên (trên 50 tuổi, thu nhập từ lương và lương hưu ổn định).

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Nhà ở xã hội: Chính sách an sinh đang bị trục lợi ?

  Nhà ở xã hội: Chính sách an sinh đang bị trục lợi ?

  Chính sách phát triển nhà ở xã hội là một chủ trương lớn của Nhà nước, nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn ở đô thị có cơ hội được an cư. Tuy nhiên, thời gian gần đây những hành vi lợi dụng chính sách an sinh này để trục lợi ngày một gia tăng, gây bức xúc trong dư luận.

 • SHB tặng 20.000 USD cho Quỹ vì người nghèo Campuchia

  SHB tặng 20.000 USD cho Quỹ vì người nghèo Campuchia

  Được sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia Campuchia và sự ủng hộ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chính thức khai trương ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Campuchia, lấy tên Ngân hàng TNHH Sài Gòn - Hà Nội - Campuchia (Ngân hàng SHB Campuchia). Nhân dịp này, SHB đã tặng 20.000 USD cho Quỹ vì người nghèo Campuchia.

 • Bia Sài Gòn đem gần 8.200 tỷ đồng đi gửi ngân hàng lấy lãi

  Bia Sài Gòn đem gần 8.200 tỷ đồng đi gửi ngân hàng lấy lãi

  Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, doanh thu công ty mẹ đạt 14.322 tỷ đồng.

 • Phát hiện và xử lý 110 vụ buôn lậu, vận chuyển tiền, ngoại tệ, vàng trái phép

  Phát hiện và xử lý 110 vụ buôn lậu, vận chuyển tiền, ngoại tệ, vàng trái phép

  Đây là thông tin được nêu tại báo cáo tổng kết kế hoạch phòng chống rửa tiền giai đoạn 2012-2015 của Tổng cục Hải quan vừa được công bố. Trong những năm qua, công tác phòng chống rửa tiền (PCRT) và tài trợ khủng bố đã trở thành hoạt động thường xuyên, được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các bộ, ngành quyết liệt vào cuộc.