Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngân hàng Nhà nước phạt Grab 120 triệu đồng

31/05/2019 17:25

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đối với Công ty TNHH Grab.

 

Lý do Công ty TNHH Grab bị phạt là Công ty này không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

 

Ngân hàng Nhà nước phạt Grab 120 triệu đồng - Ảnh 1Ảnh minh họa.

 

Đối tác và giá trị khoản vay không được thông tin cụ thể song NHNN cho biết Grab đã không tuân thủ quy định về thời gian gửi hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài ngắn hạn được gia hạn thành trung, dài hạn mà tổng thời hạn của khoản vay là trên 1 năm. Hành vi này vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 13 Thông tư số 03/2016/TT-NHNN ngày 26/2/2016.

Trong quyết định, Thanh tra NHNN đã yêu cầu đích danh ông Lim Yen Hock là người đại diện cho tổ chức vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, với số tiền phạt là 120 triệu đồng.

Thanh tra NHNN cũng nêu rõ, nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Grab không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Grab cũng cho biết đã làm việc với NHNN để khắc phục và nghiêm túc chấp hành các yêu cầu.

KHÁNH VÂN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Thỏa thuận hợp tác giữa BE GROUP và VPBank hướng đến hệ sinh thái tài chính công nghệ

  Thỏa thuận hợp tác giữa BE GROUP và VPBank hướng đến hệ sinh thái tài chính công nghệ

  BE GROUP và VPBank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc cung cấp dịch vụ beFinancial gồm các sản phẩm thanh toán, tài chính từ năm 2019, minh chứng mở đầu cho việc hướng tới mục tiêu hệ sinh thái công nghệ mở của “be”.

 • Tổng doanh thu hơn 124 nghìn tỉ đồng, TKV nộp ngân sách vượt kế hoạch

  Tổng doanh thu hơn 124 nghìn tỉ đồng, TKV nộp ngân sách vượt kế hoạch

  Theo báo cáo của TKV, tổng doanh thu của TKV năm 2018 đạt 124.583 tỉ đồng; tăng 17.563 tỉ đồng, tương ứng tăng 16% so với năm 2017. Khả năng sinh lời ROE và ROA của Tập đoàn tiếp tục được cải thiện trong năm 2018 khi kết quả kinh doanh đạt hiệu quả cao. Hệ số nợ năm 2018 của Công ty mẹ và hợp nhất toàn Tập đoàn tiếp tục duy trì ở mức an toàn cao so với quy định.

 • Hà Nội: Gần 7.800 doanh nghiệp vận tải chưa nộp báo cáo kết quả kiểm tra sức khỏe lái xe

  Hà Nội: Gần 7.800 doanh nghiệp vận tải chưa nộp báo cáo kết quả kiểm tra sức khỏe lái xe

  Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đến thời điểm này mới nhận được 223 báo cáo về kết quả kiểm tra sức khỏe lái xe. Còn 7.789 đơn vị kinh doanh vận tải chưa nộp báo cáo về kết quả kiểm tra sức khỏe lái xe theo yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

 • VinSmart chính thức phân phối tại thị trường Myanmar

  VinSmart chính thức phân phối tại thị trường Myanmar

  Ngày 29/5/2019, Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính thức công bố ra mắt thương hiệu và sản phẩm Vsmart tại Myanmar. Việc đưa sản phẩm công nghệ Việt chinh phục thị trường châu Á tiếp tục khẳng định khát vọng đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới, trong đó sản phẩm đầu tiên là điện thoại thông minh Vsmart.