Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngẩn ngơ với “Nàng thơ xứ Huế” đẹp như mơ

17/05/2018 16:35

Series chương trình “Nàng thơ xứ Huế” là dự án hợp tác văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc nhằm giới thiệu những nét đẹp của văn hóa, ẩm thực, du lịch và phong cách sống của con người xứ Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Chương trình kéo dài 20 số, có thời lượng 10 phút/số, trình chiếu song song tại Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngẩn ngơ với “Nàng thơ xứ Huế” đẹp như mơ - Ảnh 1Hình ảnh của Nàng thơ xứ Huế

 

Series chương trình “Nàng thơ xứ Huế” là chương trình theo thể loại lifestyle (lối sống) nhằm giới thiệu về vẻ đẹp con người và tinh hoa văn hoá ẩm thực Cố Đô.

Những nét đẹp về tinh hoa văn hóa ẩm thực, du lịch và phong cách sống của con người đất cố đô được kể qua câu chuyện đậm chất điện ảnh của bộ đôi đạo diễn tên tuổi Bảo Nhân và Namcito. Nhân vật chính trong Nàng thơ xứ Huế là Hoa khôi Du lịch Huế Lê Trần Ngọc Trân.

Đạo diễn Bảo Nhân - Namcito cho biết, Ngọc Trân là một người con xứ Huế, sở hữu vẻ đẹp thuần khiết, khí chất và cốt cách đúng chuẩn mực của người con gái xứ Kinh kỳ. Với trình độ học vấn tốt, lối ăn nói tinh tế, Ngọc Trân từng đăng quang Người đẹp du lịch Huế 2015 và được ưu ái gọi là “Nàng thơ xứ Huế”.

Ngẩn ngơ với “Nàng thơ xứ Huế” đẹp như mơ - Ảnh 2 

Chương trình giới thiệu về lối sống, tinh hoa văn hóa, ẩm thực của xứ Huế

 

Ở những số đầu tiên, “Nàng thơ xứ Huế” sẽ giới thiệu đến khán giả ngôi nhà rường cổ kính nằm giữa khu vườn của Nàng. Tinh hoa văn hoá đầu tiên Nàng giới thiệu qua chương trình đó là ẩm thực. Những tinh hoa văn hoá tiếp theo sẽ là câu chuyện về văn hoá du lịch, phong cách sống cùng những giá trị văn hoá đậm chất Cung Đình.

Sau hơn 5 tháng hậu kỳ tại Mỹ và Việt Nam, series “Nàng thơ xứ Huế” sẽ được công chiếu những tập đầu tiên tại rạp BHD Star Huế vào ngày 21/5/2018. 

Nàng thơ xứ Huế còn là cầu nối văn hoá, giúp lan toả và giới thiệu văn hoá Hàn Quốc và văn hoá Huế cùng đồng hành. Ở những số tiếp theo, chương trình được quay song song tại hai đất nước Việt - Hàn và được trình chiếu tại các kênh phát sóng ở cả hai nước.

Ngẩn ngơ với “Nàng thơ xứ Huế” đẹp như mơ - Ảnh 3Nàng thơ xứ Huế với kỳ vọng giới thiệu nét văn hóa độc đáo của xứ Huế.

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Nhà báo Vũ Hải Sơn là nhân vật chính của “Dấu ấn tài hoa” số đầu tiên

  Nhà báo Vũ Hải Sơn là nhân vật chính của “Dấu ấn tài hoa” số đầu tiên

  Chương trình “Dấu ấn tài hoa” lần đầu tiên ra mắt khán giả, với sự xuất hiện của nhà báo Vũ Hải Sơn là nhân vật chính của số đầu tiên do Đài PT&TH Bình Phước (BPTV) thực hiện. Đây là một chương trình truyền hình nhằm tôn vinh những cá nhân hoạt động trong tất cả lĩnh vực như nghệ thuật thứ 7, văn hoá, giáo dục, thể thao... có những đóng góp nổi trội cho cộng đồng xã hội trên toàn quốc.

 • Á Hậu Huyền My tham gia Lễ hội Phố Hàng nóng tại Đà Nẵng

  Á Hậu Huyền My tham gia Lễ hội Phố Hàng nóng tại Đà Nẵng

  Sau TP.Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng diễn ra ngày 13/5, lễ hội Phố Hàng Nóng sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn trẻ Hà Nội (10/6) những trải nghiệm “nóng” chưa từng có qua các món ăn cay nóng của khắp châu Á và cùng sôi động trong không gian âm nhạc rực lửa với các thần tượng.

 • Lần đầu tiên đưa tín ngưỡng thờ Mẫu lên phim

  Lần đầu tiên đưa tín ngưỡng thờ Mẫu lên phim

  Lần đầu tiên, hơn 108 tập phim “Mẹ Việt- Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt” vừa ra mắt công chúng vào ngày 12/5 tại Nhà hát Chèo Việt Nam (Hà Nội). Đây là sản phẩm do Công ty Văn hóa Nhật Nguyệt phối hợp với Kênh truyền hình An Viên thực hiện, nhằm tôn vinh những giá trị bản sắc truyền thống trong thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

 • “60 năm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch”

  “60 năm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch”

  200 tư liệu ảnh, các trang bản thảo có bút tích về Nhà sàn Bác Hồ được tại triển lãm “60 năm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” vừa khai mạc ngày 11/5 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).