Năm 2018 Ngành LĐ-TB&XH Cần Thơ tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, đẩy mạnh công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em

19:44 - 13/01/2018

Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ ông Lê Văn Tâm với ngành LĐ-TB&XH trong năm tới - 2018.

Năm 2017, mặc dù hoạt động trong điều kiện còn không ít khó khăn, song ngành LĐ-TB&XH thành phố đã hoàn thành vượt mức nhiều lĩnh vực công tác được giao.

         Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thành phố Cần Thơ đã giải quyết việc làm cho 55.564 lao động, đạt 110,7% kế hoạch được giao. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tuyển mới và đào tạo nghề cho 41.520 người, đạt 101,2% so với kế hoạch năm. Nhơ vậy đã góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo với lao động đang làm việc trong nền kinh tế quốc dân đạt 69%, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 53,8%. Năm qua, đã có 4.326 hộ vươn lên vượt chuẩn nghèo, giảm hộ nghèo còn 8.229 hộ, chiếm tỷ lệ 2.55% so với hộ dân, giảm 1,2% tỷ lệ hộ nghèo so với đầu năm, đạt 120% kế hoạch đề ra.

          Việc chăm lo đời sống, sức khỏe cho người có công với cách mạng cũng được thường xuyên quan tâm, đã cấp 14.860 thẻ bảo hiểm y tế cho người có công với cách mạng đạt 100%. Tổ chức cho hơn 568 đối tượng là người có công với cách mạng tại các quận, huyện và người tù kháng chiến trên địa bàn thành phố đi điều dưỡng tập trung tại thành phố Đà Lạt, Nha Trang. Thực hiện chế độ điều dưỡng tại gia đình cho hơn 2.490 đối tượng là người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách trợ giúp đối tượng xã hội như: tổ chức thăm, tặng quà cho 72.308 lượt đối tượng với tổng số tiền trên 46.35 tỷ đồng, tặng 86.551 phần quà với tổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em lang thang cơ nhỡ…

          Việc cho vay vốn hỗ trợ người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; công tác quản lý lao động trong doanh nghiệp... cũng được triển khai thực hiện hiệu quả.

         Tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc của ngành Lao động - TB&XH

Năm 2018, trước những thách thức và đòi hỏi mới, thành phố Cần Thơ phải thực hiện nghiêm việc kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh gọn, hiệu quả. Tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính của cơ quan, của ngành nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, không gây phiền hà cho các tổ chức và cá nhân liên hệ công tác, đặc biệt là cho các đối tượng chính sách. Tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về thực hiện pháp luật lao động trong các doanh nghiệp nhằm chấn chỉnh, ngăn chặn các sai phạm, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ.

          Cùng với đó, Cần Thơ sẽ tập trung bảo vệ, chăm sóc trẻ em, hạn chế tối đa các vụ bạo hành, xâm hại, đuối nước đối với trẻ em, tăng cường công tác bình đẳng giới bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội.

          Trước mắt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngành Lao động – TB&XH phải làm tốt công tác tham mưu và chuẩn bị để thực hiện chu đáo công tác tặng quà gia đình chính sách, người có công, quân nhân...

VIỆT QUANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›