Ngày 23/12 tới, Thủ tướng sẽ đối thoại với doanh nghiệp trong và ngoài nước

06:25 - 20/12/2019
Ngày 23/12 tới, Thủ tướng sẽ đối thoại với doanh nghiệp trong và ngoài nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện cộng đồng doanh nghiệp (Ảnh minh họa)

(Dân sinh) - Ngày 23/12 tới, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham gia đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp – hội nhập, hiệu quả và bền vững”.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư họp báo thông tin về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2019. Hội nghị sẽ là màn đối thoại giữa các thành viên Chính phủ, các Bộ trưởng với các cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo môi trường đầu kinh doanh an toàn và thuận lợi, các chính sách, chương trình, hành động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, sẽ diễn ra ngày 23/12 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, với sự tham gia của đại diện các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, với sự tham dự của Ngân hàng Thế giới, Ngân Hàng Phát triển Châu á, AFD, JICA,KOICA, USAID, VCCI, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội DN Hàn Quốc… cùng các doanh nghiệp (trong và ngoài nước), chuyên gia, nhà kinh tế…

Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cho biết, hội nghị nhằm lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội, tổ chức quốc tế đề xuất các giải pháp và cam kết nỗ lực cùng Chính phủ thúc đẩy lực lượng doanh nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Đồng thời, tại đây sẽ có sự trả lời, đối thoại giữa các bộ trưởng/thành viên Chính phủ với các cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo môi trường đầu kinh doanh an toàn và thuận lợi, các chính sách, chương trình, hành động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Qua hội nghị này, Chính phủ muốn truyền tải thông điệp thế giới đang thay đổi, hội nhập mạnh mẽ, thách thức về môi trường, các vấn đề xã hội ngày một phức tạp, cộng đồng DN, doanh nhân cần tăng cường đoàn kết, liên kết sức mạnh, phát huy lòng tự hào dân tộc để phát triển lớn mạnh, đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, với quốc gia, dân tộc, tạo dựng đất nước độc lập, tự chủ, bền vững và hùng cường.

Nội dung dự kiến của Hội nghị bao gồm báo cáo "Phát triển doanh nghiệp - Động lực cho tăng trưởng nhanh và bền vững" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng cùng các phiên thảo luận gồm đề xuất, sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp và ý kiến của các bộ, ngành, địa phương.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ thảo luận về mục tiêu, kế hoạch đổi mới mô hình kinh doanh hướng tới phát triển sáng tạo và bền vững; những vướng mắc khó khăn và đề xuất kiến nghị với Chính phủ các giải pháp, cùng đồng hành với Chính phủ để triển khai thực hiện.

Trên cơ sở các đề xuất này, các bộ, ngành, địa phương sẽ đưa ra các ý kiến về giải pháp nhằm đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh an toàn và thuận lợi.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›