Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Từ hôm nay, Hà Nội cho đăng ký trực tuyến tuyển sinh vào lớp 6

07/07/2018 12:11

Theo lịch, từ ngày 7 - 9/7 là thời gian để phụ huynh ở Hà Nội đăng ký hồ sơ tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 6 năm học 2018 - 2019. Phụ huynh có thể truy cập vào trang web https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dang-ky-tuyen-sinh/dang-ky/1/10 để được hỗ trợ và làm theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

 

Từ hôm nay, Hà Nội cho đăng ký trực tuyến tuyển sinh vào lớp 6  - Ảnh 1 Từ ngày 7 - 9/7 là thời gian để phụ huynh ở Hà Nội đăng ký hồ sơ tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 6 năm học 2018 - 2019. 


Từ 0 giờ ngày 7/7, cổng đăng ký tuyển sinh trực tuyến của Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức mở để phụ huynh ở Hà Nội có thể đăng ký trực tuyến cho con vào lớp 6 năm 2018.

Theo lịch, từ ngày 7 - 9/7 là thời gian để phụ huynh ở Hà Nội đăng ký hồ sơ tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 6 năm học 2018 - 2019. Trước đó, các phụ huynh đã hoàn thành việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm 2018 với gần 133.000 hồ sơ trực tuyến được đăng ký thành công.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, khi đăng ký trực tuyến cho con vào lớp 6, Phụ huynh cần có thiết bị điện tử có kết nối internet như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh... Hòm thư điện tử (Email) liên hệ: Phụ huynh có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của của nhà trường.

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6, phụ huynh nhất thiết phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh. Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường tiểu học năm học 2017 - 2018 trên địa bàn TP Hà Nội bàn giao cho phụ huynh của học sinh cuối cấp. Mỗi mã số phụ huynh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến cần chú ý:

Phần thông tin cha, mẹ, người giám hộ: Phụ huynh nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND) một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

Trường hợp sai thông tin học sinh: Khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2018 - 2019 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Nếu phụ huynh đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2018 - 2019 khi nộp hồ sơ.

Cụ thể, phụ huynh có thể truy cập vào trang web: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dang-ky-tuyen-sinh/dang-ky/1/10 để được hỗ trợ và làm theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

 

Từ hôm nay, Hà Nội cho đăng ký trực tuyến tuyển sinh vào lớp 6  - Ảnh 2

Từ hôm nay, Hà Nội cho đăng ký trực tuyến tuyển sinh vào lớp 6  - Ảnh 3

Từ hôm nay, Hà Nội cho đăng ký trực tuyến tuyển sinh vào lớp 6  - Ảnh 4

HÒA THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.