Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người

16/04/2019 10:54

Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), người lao động được nghỉ 3 ngày liền kề, từ ngày 13 đến hết ngày 15/4 nên đa số người dân có xu hướng chọn tour du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày cùng gia đình. Tại TP. Đà Nẵng, phóng viên ghi nhận ngày cuối dịp nghỉ lễ này, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người “check out” sau những ngày tham quan, du lịch tại thành phố.

 

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 1

Khách du lịch xếp hàng trước khu vực kiểm soát an ninh tại sân bay.


Dòng người liên tục đổ về sân bay Đà Nẵng “check out” trong ngày cuối dịp Nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương nên dự đoán trước tình hình, anh Nguyễn Thanh Long (Hà Nội) đã ra sân bay từ khá sớm trước giờ khởi hành để làm thủ tục lên máy bay, thế nhưng “Thấy dòng người nối dài chờ trước quầy làm thủ tục và khu vực an ninh mà mình thấy hoang mang vì sợ bị chậm giờ, rất may có người của hãng đã đến hỗ trợ mà mình mới lên kịp chuyến bay” – anh Long cho biết.

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 2Dòng người liên tục đổ về sân bay Đà Nẵng "check out" trong ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương khiến khu vực này đông nghịt người.


Được biết, không chỉ anh Long, rất nhiều du khách dù đã làm thủ tục từ rất sớm nhưng vẫn không khỏi lo lắng khi phải xếp hàng chờ rất lâu trước khi vào khu vực kiểm soát an ninh để lên máy bay nếu không có sự hỗ trợ của các hãng máy bay trước giờ cất cánh, do lượng người “check out” rời khỏi thành phố tăng cao sau kì nghỉ lễ.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại trong buổi chiều ngày 15/4, ngày cuối cùng dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại sân bay Đà Nẵng:

 

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 3

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 4

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 5

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 6

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 7

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 8

Ngày cuối dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, sân bay Đà Nẵng đông nghịt người - Ảnh 9

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Rực rỡ lễ hội Khinh khí cầu quốc tế sắp diễn ra tại Huế

  Rực rỡ lễ hội Khinh khí cầu quốc tế sắp diễn ra tại Huế

  Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế 2019 sẽ kéo dài trong 3 ngày (27 - 29/4/2019) có sự hội tụ của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam với đủ các hình dáng mới lạ như trái tim, bạch tuộc...

 • Sẵn sàng cho Ngày hội mở cửa Công viên nước Hồ Tây 2019

  Sẵn sàng cho Ngày hội mở cửa Công viên nước Hồ Tây 2019

  Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Ngày hội mở cửa công viên nước Hồ Tây năm 2019 (ngày 20/4/2019)- điểm đến thú vị ở Thủ đô Hà Nội trong những ngày hè. Theo BTC, mọi công tác chuẩn bị để đón chào những du khách đầu tiên đến với công viên Nước Hồ Tây mùa hè năm 2019 đã hoàn tất, sẵn sàng cho Ngày hội mở cửa.

 • Choáng ngợp với Carnival Đường phố lần đầu tiên tổ chức tại Thanh Hóa

  Choáng ngợp với Carnival Đường phố lần đầu tiên tổ chức tại Thanh Hóa

  Đông đảo người dân và du khách đến Thành phố Sầm Sơn trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương đã được sống trong không khí tưng bừng, sôi động của ngày hội Carnival Đường phố Sầm Sơn 2019.

 • Nhiều tour, đường bay hết chỗ sớm

  Nhiều tour, đường bay hết chỗ sớm

  Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày và nhiều gia đình có kế hoạch đi du lịch, về quê. Đến nay, nhiều tour du lịch và một số đường bay đã kín chỗ.