Ngày hội “cơm ngon con khỏe”: Bữa ăn đủ dinh dưỡng rất quan trọng đối với mỗi gia đình

06:30 - 06/07/2017

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Knorr vừa tổ chức ngày hội “Cơm ngon – Con khỏe” tại tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ngoài mục đích mang đến một sân chơi giúp gắn kết tình cảm các thành viên, từng gia đình còn được hướng dẫn cách bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

 

 

Tại ngày hội Cơm ngon – con khỏe, các gia đình sẽ trải qua các hoạt động: “Thử tài cùng đầu bếp Knorr”, cuộc thi nấu ăn “Khi ông xã vào bếp” với các giải thưởng hấp dẫn. Đặc biệt là phần chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng về chủ đề: Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng sẽ giúp các gia đình nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng, có thêm kiến thức và kỹ năng thực hành, biết cách sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày.

Cùng với TW Hội LHPN Việt Nam, nhãn hàng Knorr – nhãn hàng đã có 17 năm đồng hành cùng bữa ăn gia đình Việt mong muốn thông qua các hoạt động cộng đồng sẽ giúp cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình Việt Nam – thơm ngon tròn vị và đầy đủ dinh dưỡng.

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cho biết: “Dự án “Vì 1 triệu bà mẹ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam - Nhãn hàng Knorr phối hợp thực hiện đã góp phần thực hiện các mục tiêu của đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” gắn với tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và tiêu chí “Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới”. Trong những năm qua, tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng vẫn đang gia tăng. Đặc biệt nhất là trẻ em vùng nông thôn Việt Nam Tuy nhiên, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng cần phải được thực hiện mỗi ngày, nhất là trong các bữa cơm gia đình.”

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh –Giảng viên Đại học Cần Thơ:Để có một bữa ăn ngon đủ dinh dưỡng cần có ít nhất 15 loại thực phẩm khác nhau của 4 nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình hiện nay chưa duy trì được đầy đủ dinh dưỡng qua từng bữa ăn dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể ở người lớn và kém phát triển ở trẻ nhỏ. Thông qua Ngày hội Cơm ngon – con khỏe sẽ giúp các gia đình có thêm kiến thức dinh dưỡng cần có trong mỗi bữa ăn hàng ngày, đưa ra những giải pháp hợp lý để giúp các gia đình luôn có được bữa ăn đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất.”

ĐINH HOA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›