Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2017”

05/12/2017 23:06

Ngày hội "Kết nối trái tim tình nguyện năm 2017” tại huyện vùng biên Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em và gia đình nghèo đã trao tặng hơn nghìn phần quà, các suất học bổng… cho các em học sinh, các gia đình chính sách.

Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2017” - Ảnh 1

BTC tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách

 Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn TN phía Nam Cơ quan TƯ Đoàn, Cụm Đoàn Khối CQTƯ phía Nam, các CLB tình nguyện tại TP.HCM và Hội LH thanh niên VN tỉnh Bình Phước cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp tổ chức ngày hội "Kết nối trái tim tình nguyện năm 2017”. Ngày hội diễn ra tại huyện vùng biên Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em và gia đình nghèo.

Chương trình được tổ chức đồng loạt tại 7 xã thuộc huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) vào ngày 2/12, với sự tham gia của gần 400 tình nguyện viên cùng chung tay chăm lo, phục vụ trẻ em và bà con nghèo thông qua nhiều nội dung thiết thực.

Tại đây Đoàn đã trao tặng 1.200 phần quà cho các em học sinh; 15 học bổng (mỗi xuất trị  giá 1 triệu đồng), 3 tủ sách Kim Đồng cho 3 điểm trường tại xã Tân Thành; 40 phần quà cho hộ gia đình-mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng và 1 bộ máy vi tính cho xã đoàn, đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại xã. Đặc biệt, Đoàn đã mở 1 gian hàng chia sẻ quà tặng của đoàn viên thanh niên và các mạnh thường quân ủng hộ chương trình.

Điểm nhấn của chương trình là “Ngày hội Hoa hồng nhỏ” cho các em thiếu nhi tại 3 điểm trường tại xã Tân Thành với 15 gian hàng ẩm thực, trò chơi, nước uống được các bạn tình nguyện viên triển khai cho các trẻ em nghèo vùng biên. Bên cạnh đó, đội tình nguyện tại xã Tân Thành cũng tổ chức chuyên đề kỹ năng “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Chuyên đề diễn ra 30 phút, các em đã trả lời các câu hỏi rất hào hứng.

 

Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2017” - Ảnh 2

Các tình nguyện viên phục vụ nước uống cho các trẻ em nghèo vùng biên

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến thăm đồn biên phòng tại xã Tân Thành. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên tinh thần các chiến sỹ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ tại đây.

“Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình thường niên vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2017” hướng tới Chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế tình nguyện của Liên hiệp quốc (05/12/1985 - 05/12/2017) và chiến dịch Tình nguyện mùa Đông 2017 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động; Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật