Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2019

06/02/2019 09:26

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2019 diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/2 (tức mùng 8 - 9 tháng Giêng) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là hoạt động thường niên, mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, đồng thời mang đến phong vị Tết truyền thống cho du khách những ngày đầu năm mới.

Ngày hội

Ngày hội với sự tham gia của khoảng 200 người là đại diện già làng, trưởng bản tiêu biểu, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 25 cộng đồng dân tộc (trong đó có 14 cộng đồng đang hoạt động hàng ngày) đến từ 17 tỉnh/thành đại diện cho các dân tộc, vùng miền trong cả nước. 

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động: Chương trình Bài ca mừng Đảng, mừng Xuân, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc Tết đồng bào các dân tộc; tái hiện các lễ hội truyền thống: Tái hiện Lễ hội Aza koonh của dân tộc Tà Ôi; Giới thiệu nghi lễ đón Tết (trích đoạn Tết nhảy) của dân tộc Dao.

Bên cạnh đó là Chương trình Hội xuân: Chương trình giao lưu "Ngày hội mùa xuân" của các dân tộc tại Làng; Tết trồng cây - Mùa Xuân nhớ Bác; Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Hoạt động trò chơi dân gian ngày Xuân dân tộc: Nhảy Sạp, đi cà kheo, bắn cung, đi cầu kiều, đánh đu… giao lưu tại không gian các nhà dân tộc Thái, Mường, Ê Đê, Tày; Giới thiệu ẩm thực ngày Tết: bánh chưng, xôi nếp ba màu, gà quay dân tộc, lợn quay, thịt sấy... tại không gian các nhà dân tộc Thái, Mường, Tày, Khơ Mú.

Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch phối hợp với một số Ban, ngành Trung ương và một số địa phương tổ chức nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch trong những ngày đầu Xuân.

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Tết giản dị của Hoa hậu H’Hen Niê

  Tết giản dị của Hoa hậu H’Hen Niê

  Dẫu công việc có bận rộn đến đâu thì H’Hen Niê – cô Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018 vẫn muốn dành trọn vẹn những ngày Tết bên gia đình, người thân. Chia sẻ với Báo TG&VN, Tết trong mắt Hen giản dị đến ngỡ ngàng…

 • Những ca khúc nổi tiếng được nghe nhiều nhất dịp Tết

  Những ca khúc nổi tiếng được nghe nhiều nhất dịp Tết

  Happy New Year (Abba), Daddy Cool (Boney M), Touch by Touch (Joy)...là những bài hát đáng nghe nhất mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 • Lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam

  Lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam

  Tràn ngập hương sắc Xuân Việt Nam là cảm giác mà bất cứ ai có mặt đều cảm nhận được trong buổi Gặp mặt đầu Xuân mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, do Hiệp hội Italy-Việt Nam Nhịp cầu Văn hóa, tổ chức ngày 3/2 (ngày 29 Tết) tại thành phố Bologna, thủ phủ của vùng Emilia-Romagna, miền Bắc Italy.

 • Tết Việt thời 4 .0

  Tết Việt thời 4 .0

  Sự phát triển của xã hội, đặc biệt là cuộc CMCN 4.0 đang ảnh hưởng đến tất cả mọi ngóc ngách của đời sống xã hội, Tết Việt hôm nay cũng đã có rất nhiều thay đổi trong phong tục đón Tết của người dân cả ở thành thị và nông thôn…