Ngày hội Tư vấn - hướng nghiệp cho thí sinh chọn trường, chọn ngành

10:35 - 14/03/2016

Các vấn đề mà thí sinh và phụ huynh quan tâm chủ yếu là những đổi mới trong xét tuyển đại học, cao đẳng 2016, cách chọn trường, chọn ngành…

 

Tư vấn cho thí sinh chọn trường, chọn ngành. Ảnh minh họa.


Những điểm mới trong Kỳ thi THPT quốc gia và phương thức xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; cách chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích; làm thế nào để có cơ hội trúng tuyển vào các trường top đầu… Đó là những vấn đề mà nhiều thí sinh, phụ huynh nêu ra tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2016 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Hàng ngàn học sinh lớp 12 của thành phố Hà Nội cùng phụ huynh đã tới tìm hiểu thông tin của trên 70 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Ba khu vực tư vấn chuyên sâu, gồm tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Y dược, Công nghệ, Nông lâm; nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội-nhân văn, Luật, Ngoại ngữ, Công an, Quân đội; Khu vực tư vấn tâm lý - gỡ rối lựa chọn nghề nghiệp thu hút rất đông thí sinh tham gia đặt câu hỏi. 

Các vấn đề mà thí sinh và phụ huynh quan tâm chủ yếu là đổi mới trong xét tuyển đại học, cao đẳng 2016, cách chọn trường, chọn ngành, phương thức xét tuyển mới của các trường, nhóm trường, chỉ tiêu tuyển sinh…

Em Cao Hà Trang, học sinh lớp 12, Trường THPT Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết: “Em muốn biết được là chỉ tiêu của các trường, các ngành học, khối mình đang học sẽ phù hợp với trường nào, và được tư vấn về phương pháp tuyển sinh của năm nay để chọn trường phù hợp. Điều đó, giúp các em nắm rõ hơn về phương pháp thi cử từng năm, giải quyết những khúc mắc để chọn những trường, ngành phù hợp với mình. Em đang học khối B. Em dự kiến vào Sư phạm Sinh của Đại học Sư phạm. Em đã có thêm thông tin nhờ tờ rơi của các chị tư vấn”.

Không chỉ các học sinh lớp 12 mà nhiều phụ huynh cũng tham gia ngày hội để tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường để tư vấn cho con trong chọn trường, chọn ngành.

Chị Nguyễn Thanh Hiền, quận Hai Bà Trưng cho biết, chị muốn tìm hiểu thông tin về ưu tiên trong xét tuyển đối với học sinh giỏi của các trường đại học, cao đẳng cũng như các điều kiện xét tuyển để tư vấn cho con. Chị Hiền nói: “Tôi quan tâm một số trường đại học top đầu để tư vấn cho con chọn trường. Tôi cũng kiểm chứng được khả năng của con mình có vào được không thì mình về tư vấn cho con để phù hợp với trường đó”.

Những vấn đề băn khoăn, thắc mắc của học sinh và phụ huynh về xét tuyển đại học, cao đẳng cũng như kỳ thi THPT quốc gia 2016 đều được các chuyên gia tư vấn của Ban tổ chức, của trường giải đáp kỹ lưỡng.

Cùng với tư vấn trực tiếp tại các gian hàng, các trường tham gia ngày hội còn cung cấp cho thí sinh nhiều tài liệu giới thiệu về trường, về chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, phương thức xét tuyển… giúp thí sinh hiểu và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

(MINH HƯỜNG / vov.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›