Ngày hội tư vấn thí sinh xét tuyển Đại học, Cao đẳng tại Đại học Bách khoa Hà Nội

14:00 - 21/07/2019

Ngày 21/7, ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học - Cao đẳng năm 2019 đã diễn ra tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình được tổ chức bởi Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

 - Ảnh 1

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tư vấn xét tuyển tại Ngày hội.

 

Phát biểu tại ngày hội tư vấn xét tuyển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An nhấn mạnh, sự kiện được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh. 

Qua đó, giúp các em tìm hiểu kỹ lưỡng về trường, về ngành nghề đào tạo… Trên cơ sở đó, các em sẽ có lựa chọn thực sự phù hợp với nguyện vọng và mức điểm thi mà các em đã đạt được để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình vào các trường đại học, cao đẳng... 

Theo Thứ trưởng, những hoạt động của ngày hội không chỉ cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến thí sinh, phụ huynh, đến toàn xã hội, mà còn giúp các đơn vị chức năng thuộc Bộ GD&ĐT trực tiếp trao đổi với các thí sinh, trực tiếp ghi nhận những ý kiến phản hồi từ thực tiễn để điều chỉnh chính sách cho phù hợp.

 

 - Ảnh 2

Nhiều bậc phụ huynh cũng theo các em đến tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp . 

 

Trực tiếp tư vấn cho thí sinh, phụ huynh tại khu vực tư vấn chuyên sâu là các chuyên gia có uy tín của Bộ GD&ĐT; Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cùng các thầy, cô đến từ gần 200 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Các thành viên Ban tư vấn sẵn sàng trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về việc chọn ngành, chọn trường, cách tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

Đối với thị trường lao động, nhóm ngành nghề mà thị trường lao động mà đang cần để thí sinh, các bậc phụ huynh có thông tin chọn ngành nghề phù hợp sẽ do đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tư vấn chuyên sâu. 

Ngoài ra, thí sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu nghe tư vấn, tiếp nhận thông tin từ bộ phận tuyển sinh của trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại gần 300 gian tư vấn. Đại diện các trường sẽ trực tiếp hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ tư vấn với cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Chia sẻ tại ngày hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng cho biết: “Các thí sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, các chuyên gia dự báo thị trường lao động… tư vấn và cung cấp thông tin để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân để có khả năng khởi nghiệp, tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Đó vừa là cơ hội thực hiện ước mơ, phát triển sự nghiệp của chính các em, vừa để góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế”.


 - Ảnh 3

Các gian tư vấn thu hút rất đông học sinh.


Từ các thống kê thực tế về tình hình đăng ký xét tuyển, lựa chọn ngành nghề cũng như tư vấn hướng nghiệp các ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu nhân lực cao, qua đó giúp thí sinh định hướng được việc chọn trường để trúng tuyển và chọn ngành dễ có việc làm sau khi tốt nghiệp.

MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›