Ngày hội việc làm cho người khuyết tật

20:15 - 06/04/2019

Ngày 6/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội phối hợp cùng với Hội người khuyết tật Thành phố tổ chức “Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ tám - 2019” tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

 

Ngày hội việc làm hòa nhập Người khuyết tật là một hoạt động thường niên. Cứ vào dịp tháng 4 hằng năm, người khuyết tật trong toàn thành phố lại háo hức chờ đợi và tham gia ngày hội, để tìm kiếm việc làm, giao lưu, thể hiện bản thân, chia sẻ về ý tưởng, cách làm, nguyện vọng mong muốn, những nỗ lực đã đạt được.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của người khuyết tật.

 

Ông Trịnh Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố Hà Nội khẳng định, Ngày hội đã mang lại nhiều cơ hội cho người khuyết tật có việc làm, hiểu biết về chính sách, pháp luật liên quan đến người khuyết tật. Người khuyết tật đã đạt được những ước mơ trong cuộc sống, có thu nhập kinh tế cho bản thân và gia đình và đặc biệt Người khuyết tật có địa chỉ tin cậy khi đi xin việc.

Trong Ngày hội diễn ra một số hoạt động nhằm kết nối Người khuyết tật với việc làm như: tư vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề dành cho lao động yếu thế, người khuyết tật. Bên cạnh đó là lớp tập huấn “Tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp - trợ giúp pháp lý cho lao động khuyết tật tìm việc làm, tuyên truyền về chế độ chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật”. Ngày hội cũng dành không gian giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp có lao động là người khuyết tật, giao lưu giữa các hội người khuyết tật và doanh nghiệp.

Ngày hội thu hút khoảng 1.000 lượt người, với sự tham gia của gần 50 đơn vị, doanh nghiệp, với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng lao động, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho người khuyết tật trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề…

ĐỨC THỌ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›