Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngày hội việc làm cho sinh viên

09/05/2018 13:37

Tiếp nối thành công từ những phiên giao dịch việc làm lần trước, Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Sàn giao dịch việc làm lần thứ 3, ngày 9/5/2018.

Tham gia Sàn giao dịch việc làm năm nay có 36 doanh nghiệp với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau như ngân hàng, công nghệ thông tin, sản xuất công nghiệp, giao nhận hàng, viễn thông, dịch vụ.... Có trên 2.000 sinh viên đã tốt nghiệp và đang theo học tại trường đến ứng tuyển hoặc tìm hiểu thông tin, tiếp xức, làm quen với quy trình tuyển dụng.

Ngày hội việc làm cho sinh viên - Ảnh 1Thạc sĩ Khúc Văn Úy - Phó Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc Sàn GDVL lần thứ 3-2018

Phát biểu khai mạc Sàn giao dịch việc làm lần thứ 3, Thạc sĩ Khúc Văn Úy – Phó Giám đốc Cơ sở nhấn mạnh. Nhà trường không chỉ coi trọng và luôn quan tâm đến chất lượng dạy và học mà còn kiên trì thực hiện cam kết đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Tổ chức sàn giao dịch việc làm là cầu nối quan trọng giúp cho sinh viên chưa có việc làm tìm được công việc phù hợp, các doanh nghiệp tuyển được lao động có chất lượng, được đào tạo bài bản. Không những thế, đây còn là cơ hội cho các em sinh viên đang theo học tại trường bước đầu làm quen với các thủ tục tìm kiếm việc làm, tham khảo các thông tin về các doanh nghiệp, môi trường làm việc...

Ngày hội việc làm cho sinh viên - Ảnh 2Ngày hội việc làm cho sinh viên - Ảnh 2Đông đảo sinh viên đến tham gia Sàn giao dịch việc làm

So với các lần tổ chức sàn giao dịch việc làm trước đây, Sàn giao dịch việc làm năm 2018 được tổ chức rất quy mô và bài bản. Điều này không chỉ thể hiện ở số doanh nghiệp tham gia – tăng 2,5 lần mà còn là việc các doanh nghiệp đã cung cấp đầy đủ thông tin, trực tiếp phát hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng công khai.

Ngày hội việc làm cho sinh viên - Ảnh 3Tặng hoa các doanh nghiệp tham gia Sàn giao dịch việc làm

Sau lễ khai mạc, đông đảo sinh viên có mặt đã tìm hiểu thông tin và tham gia ứng tuyển để tìm cho mình một công việc ổn định.

Ngày hội việc làm cho sinh viên - Ảnh 4

Việc Trường Đại học Lao động và Xã hội Cơ sở II tổ chức thành công Sàn giao dịch việc làm hàng năm không chỉ góp phần giải quyết việc làm mà còn thực sự trở thành ngày hội hấp dẫn và bổ ích cho sinh viên/.

LÊ HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Ngãi tuyển dụng 110 chỉ tiêu công chức xã, phường, thị trấn

  Quảng Ngãi tuyển dụng 110 chỉ tiêu công chức xã, phường, thị trấn

  Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tuyển dụng 110 chỉ tiêu công chức xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2018. Việc thi tuyển dự kiến sẽ tổ chức vào quý III năm 2018.

 • Cả nước có thêm gần 106,7 nghìn lao động mới, tăng 54,7%

  Cả nước có thêm gần 106,7 nghìn lao động mới, tăng 54,7%

  Tháng Tư, cả nước có thêm 14.510 doanh nghiệp, tổng số lao động đăng ký trong tháng của các doanh nghiệp thành lập mới gần 106,7 nghìn người, tăng 54,7%.

 • Cầu nối giúp doanh nghiệp tuyển dụng lao động

  Cầu nối giúp doanh nghiệp tuyển dụng lao động

  Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hải Dương (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương) từ khi khai trương phiên giao dịch việc làm đầu tiên (ngày 18/11/2007) đến nay, Trung tâm đã góp phần quan trọng trong việc gắn kết người lao động (NLĐ) với doanh nghiệp (DN), là cầu nối để cung ứng nguồn LĐ có chất lượng, hình thành thị trường lao động (TTLĐ) ổn định, bền vững, tin cậy và hiệu quả; giúp DN, chủ sử dụng LĐ giảm bớt gánh nặng trong việc tìm kiếm LĐ, ổn định trật tự xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển.

 • Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Phước: Cầu nối vững chắc cho người lao động

  Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Phước: Cầu nối vững chắc cho người lao động

  Qúy I năm 2018, Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Phước đã đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền chính sách pháp luật về lao động, học nghề, bảo hiểm thất nghiệp, xuất khẩu lao động đến với người lao động trên địa bàn toàn tỉnh đem lại hiệu quả cao.