Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội
Ngày hội việc làm Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2018:

Cơ hội để SV lọt vào "mắt xanh" của các nhà tuyển dụng

21/05/2018 16:26

Vấn đề việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp luôn được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm. Ngày hội việc làm (NHVL) được kỳ vọng sẽ là cầu nối cơ bản vững chắc nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động có thể “tìm đến được với nhau”, đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và nguyện vọng của sinh viên.

 

Đã thành thông lệ, gần 10 năm qua vào ngày Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 5 hàng năm. Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVNN) tổ chức NHVL để tạo cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Đồng thời cũng là cơ hội cho sinh viên khóa sau chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, từ đó có định hướng học tập và rèn luyện tốt hơn để tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

             

Cơ hội để SV lọt vào  

Cắt băng khai mạc NHVL HVNN Việt Nam năm 2018

 

   Ngày hội việc làm của HVNN năm 2018, được tổ chức vào ngày 19/5, ngoài sự tham gia của gần 6000 sinh viên/ 24.000 sinh viên HVNo, còn có 342 em học sinh đến từ 6 Trường Trung học phổ thông của Hà nội và các tỉnh lân cận như: Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên Hải Phòng cùng 70 đơn vị tuyển dụng là các doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ sinh học, chăn nuôi, thú y, tài chính… và 3 trường đại học: Đại học RASARA, DEAGU HAANY, KYUNGSUNG đến từ Hàn Quốc, với 3000 chỉ tiêu tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực (có 5 công ty tuyển dụng không giới hạn về số lượng).

 

Cơ hội để SV lọt vào Các đại biểu, nhà tuyển dụng và sinh viên tham gia NHVL

 

Để đảm bảo thuận lợi cho các doanh nghiệp tư vấn, phỏng vấn, ngoài các gian hàng việc làm ngoài trời, HVNN Việt nam còn bố trí các hội trường cho những đơn vị tuyển dụng, trường học để phỏng vấn các ứng cử viên và giao lưu giữa học sinh các trường Trung học phổ thông với HVNo và các trường đại học nước ngoài.

  Tham gia buổi giao lưu em Nguyễn Ngọc Khánh học sinh lớp 12 trường Trung học phổ thông Khoái Châu tỉnh Hưng Yên cho biết: “ Lần đầu em đến HVNN Việt Nam, e thấy trường rộng lớn và bề thế quá, với 28 nghành đại học và 6 ngành cao đẳng em đã chọn cho mình 1 ngành học phù hợp mà chỉ còn vài tháng nữa là em dự thi, với hy vọng em sẽ thi đỗ hệ đại học, còn nếu không đỗ em sẽ chuyển xuống học hệ cao đẳng. Vì không những được học tại 1 Học viện lớn với ngành học phù hợp mà qua những NHVL của trường em có cơ hội tìm kiếm được 1 việc làm tốt thu nhập cao”.

 

Cơ hội để SV lọt vào Đối với lĩnh vực sản xuất thuốc Thú Y luôn được sinh viên HVNo quan tâm

 

 Tham gia phỏng vấn tìm việc, em Trần Mạnh Hùng khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh: “Em mong muốn có thể tìm được một công việc đúng như ngành học hiện tại, vì vị trí việc làm của em thường thì các nhà tuyển dụng hay chọn sinh viên những trường tài chính, kính tế… Nhưng NHVL hôm nay em tham gia phỏng vấn ở 3 nhà tuyển dụng và đã lọt  vào “mắt xanh” của 2 nhà tuyển dụng”.

  

Cơ hội để SV lọt vào

Nhộn nhịp NHVL tại HVNo Việt Nam

 

Chị Phạm Thị Hoài Thu Phòng nhân sự Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô Miền bắc, có nhà máy sản xuất đóng tại Thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết: Hiện công ty đang sử dụng 1.500 lao động trong đó có rất nhiều lao động là sinh viên đã tốt nghiệp HVNo. Đây là năm thứ 2 công ty tham gia NHVL của HVNo, đến với ngày HVL hôm nay ngoài tuyển dụng những sinh viên học các chuyên nghành: Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học để làm nguồn nhân lực phục vụ lâu dài cho hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty còn có nhu cầu tuyển dụng thêm 50 lao động thời vụ cho “mùa” sản xuất bánh Trung thu, làm việc 2 tháng trên dây chuyền sản xuất bánh kẹo, với mức lương từ 5 triệu đồng trở lên. Ở vị trí công việc này rất phù hợp với sinh viên HVNo đi làm thêm lúc nghỉ hè….

 

Cơ hội để SV lọt vào

Sinh viên HVNo phỏng vẩn tuyển dụng tại công ty Fivevet

 

Trao đổi với phóng viên bà Nguyễn Thị Lan Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: HVNN Việt Nam - cơ sở đào tạo uy tín, quy mô, có bề dày thành tích lâu đời. Trong quá trình đào tạo, học viện không chỉ quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, đào tạo đơn thuần mà luôn quan tâm đến những nhu cầu việc làm của học viên, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Những năm qua và đặc biệt là những năm gần đây, sinh viên ngành nông nghiệp rất dễ tìm kiếm cơ hội việc làm nhờ có NHVL như thế này, các nhà tuyển dụng có cơ hội được tiếp cận nguồn nhân lực dồi dào, giàu triển vọng là các bạn sinh viên hiện đang theo học tại Học viện. Bên cạnh đó, lĩnh vực nông nghiệp đang được rất nhiều nhà đầu tư rót vốn, do vậy nguồn nhân lực ngành nông nghiệp luôn thu hút các nhà tuyển dụng. 

M.QUANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Đẩy mạnh truyền thông về việc làm

  Đẩy mạnh truyền thông về việc làm

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách việc làm, quản lý lao động và bảo hiểm thất nghiệp, góp phần đưa các chính sách thực sự đi vào cuộc sống, giúp người lao động, người dân có việc làm, thu nhập cao- Đó là vấn đề được Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh tại Hội nghị truyền thông về việc làm đối với các cơ quan báo chí do Cục Việc làm phối hợp với Tạp chí Lao động và Xã hội tổ chức trong hai ngày 17,18/5/2018 tại Hải Dương.

 • Hỗ trợ việc làm cho phụ nữ trên 35 tuổi

  Hỗ trợ việc làm cho phụ nữ trên 35 tuổi

  Với bất kỳ người lao động nào cũng đều mong muốn có một việc làm phù hợp, ổn định, lâu dài, nhưng điều này thật không đơn giản đối với lao động nữ khi mà với họ tuổi càng cao thì nguy cơ thất nghiệp càng lớn.

 • Tăng cơ hội tiếp cận việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Tăng cơ hội tiếp cận việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Chất lượng lao động thấp, tính ổn định, bền vững trong việc làm chưa cao là một trong những rào cản khiến phụ nữ nông thôn gặp nhiều khó khăn trong chuyển đổi việc làm và tiếp cận với thị trường lao động. Tăng cường cơ hội tiếp cận đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn, được xem là giải pháp quan trọng để nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế gia đình và giảm nghèo bền vững.

 • Bình Dương: Hơn 1.200 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm trực tiếp lần 186

  Bình Dương: Hơn 1.200 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm trực tiếp lần 186

  Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Dương vừa tổ chức thành công phiên giao dịch việc làm trực tiếp lần thứ 186. Sự kiện đã thu hút hơn 1.200 lao động tham gia ứng tuyển trực tiếp.