Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngày quốc tế trẻ em gái:

Trao quyền điều hành cho trẻ em gái

11/10/2017 16:59

Ngày 11/10, nhân Ngày quốc tế trẻ em gái UBND huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội phối hợp với Tổ chức Plan international tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và Trao quyền cho trẻ em gái”.

Trao quyền điều hành cho trẻ em gái - Ảnh 1

 

Diễn đàn trẻ em huyện Đông Anh được phát động từ tháng 8 năm 2017 tới 23.000 học sinh của 26 trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Tại các trường học, các em học sinh cùng tham gia, thảo luận về ba chủ đề chính bao gồm:  Phòng chống quấy rối, xâm hại và bạo lực trẻ em; An toàn của em gái  khi di chuyển ở nơi công cộng; An toàn của trẻ em trên môi trường mạng.

150 em nam và nữ thay mặt  23.000 trẻ em tại 26 trường THCS  trên địa bàn huyện đến tham dự Diễn đàn trẻ em và Sự kiện trao quyền cho em gái năm 2017.

 

Trao quyền điều hành cho trẻ em gái - Ảnh 2

 

Tại diễn đàn, hàng trăm trẻ em tiểu học, trung học cơ sở, đại diện cho 26 nghìn trẻ em trên địa bàn huyện Đông Anh tham gia đối thoại với lãnh đạo huyện. Các em được thể hiện khả năng diễn thuyết trước đám đông về những kiến thức, hiểu biết về quyền của trẻ em, về vấn đề xâm hại, bạo lực trẻ em và cách phòng tránh những nguy cơ.

Nhiều câu hỏi và thắc mắc của các em về nhiều nhóm vấn đề đã được lãnh đạo các bộ ngành giải đáp, trả lời, đồng thời đưa ra những định hướng, cam kết cho việc thúc đẩy sự an toàn của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái tại các không gian công cộng.

Diễn đàn cũng nhằm mục đích trao quyền dẫn dắt, lãnh đạo cho trẻ em gái. Đây là cơ hội cho trẻ em gái và nữ thanh niên được đóng vai trò lãnh đạo trong các lĩnh lực có ảnh hưởng đến cuộc sống của các em như: chính trị, kinh tế, xã hội.

 

Trao quyền điều hành cho trẻ em gái - Ảnh 3

 

Bà Saron Kane Giám đốc quốc gia Tổ chức Plan International cho biết, các em gái ở đây cùng nhiều bé gái ở 60 nước trên toàn cầu được trao vị trí lãnh đạo, đại diện lãnh đạo nói lên tiếng nói của mình. Ngày quốc tế trẻ em gái là dịp để nâng cao nhận thức cho người dân, chính quyền địa phương, cha mẹ về quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền của em gái, phê phán tình trạng bất bình đẳng hiện nay khi nhiều trẻ em gái chưa thực sự được bảo vệ, được phát triển và được tham gia.

Bà Saron Kane nói: “ Khi các em được gia đình, nhà trường, xã hội giúp cho các em có được các kỹ năng, thông tin để các em có cơ hội chia sẻ. Như thế sẽ bảo vệ trẻ em được tốt hơn. Việc trao quyền và đặc biệt là cung cấp kiến thức cho các em để các em yêu cầu sự bảo vệ từ phía gia đình, nhà trường hay từ chính quyền địa phương. Trong thời gian tới, Plan international sẽ cùng với các cơ quan quản lý nhà nước thúc đẩy sự tham gia của trẻ em, cung cấp các kiến thức, trang bị cho các em để các em sẵn sàng đối đầu với những rủi ro liên quan đến hoạt động trẻ em”.

Trao quyền điều hành cho trẻ em gái - Ảnh 4

 

Diễn đàn trẻ em huyện Đông Anh được phát động từ tháng 8 năm 2017 với 23.000 học sinh của 26 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia. Tại các trường học, các em học sinh được cùng tham gia thảo luận về ba chủ đề chính bao gồm: Phòng chống quấy rối, xâm hại và bạo lực, An toàn của em gái khi di chuyển ở nơi công cộng; an toàn của trẻ em trên môi trường mạng.

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật