Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng

08:47 - 27/03/2019

Sau gần 1 tháng tạm hoãn phiên tòa để thu thập thêm chứng cứ, ngày 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở xét xử và đưa ra phán quyết của vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

 

8h35, HĐXX bắt đầu phần hỏi về phía các công ty liên quan, bên này cho biết từ năm 2015-2016 bà Thảo không hề góp bất cứ số tiền nào vào công ty liên quan. Phía HĐXX mới hỏi bên bà Thảo về số tiền đó đi về đâu? Luật sư bà Thảo không đồng ý trả lời vì cho biết không có nghĩa vụ trả lời.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 1.

Luật sư bà Thảo cho biết không có lý do để trả lời về số tiền 2.102 tỷ.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 2.

HĐXX hỏi các bên nguyên đơn, bị đơn.

8h25, bắt đầu phiên tòa, HĐXX hỏi về yêu cầu phản tố về số tiền 2.102 tỷ mà phía bị đơn Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu làm rõ tại phiên tòa ngày 1/3. Phía ông Vũ cho biết đã trình bày rõ với tòa xét xử, không có trình bày gì thêm. 

HĐXX cho phía nguyên đơn được đặt câu hỏi. Luật sư phía bà Thảo cho biết dựa vào cái tài liệu ngân hàng cung cấp, phía nguyên đơn cho rằng có sự nhầm lẫn về số vàng trong tài liệu (10 chỉ vàng lại nghĩ là 10 lượng vàng). Luật sư nguyên đơn đặt lại câu hỏi về căn cứ nào để xác định đó là tài sản chung, phía bà Thảo cũng yêu cầu dừng phiên tòa để HĐXX đợi phía bị đơn cung cấp thêm chứng cứ về dòng tiền, nguồn tiền đó như thế nào.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 3.

Bà Le Hoàng Diệp Thảo trong phiên tòa.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 4.

Phía công ty liên quan cho biết bà Thảo không hề góp tiền vào Trung Nguyên từ năm 2015-2016.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 5.

Luật sư của ông Vũ trả lời các câu hỏi của HĐXX về số tiền 2.102 tỷ phản tố.

"Để đảm bảo việc giải quyết vụ án kịp thời, tôi yêu cầu dừng phiên tòa trong thời gian ngắn", luật sư nguyên đơn cho biết.

8h15, HĐXX bắt đầu phiên làm việc, thư ký ra thông báo về các bên liên quan trước khi diễn ra phiên tòa.

8h sáng 27/3, rất đông phóng viên, các cơ quan truyền thông báo chí, luật sư đã có mặt tại TAND TP.HCM để theo dõi phiên tòa ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 6.

Đông đảo phóng viên theo dõi phiên tòa.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 7.

Ông Vũ tiếp tục khẳng định ông không đến đây để tranh giành với ai cả, ông muốn phát triển Trung Nguyên theo đúng tầm nhìn của nó.

Khác với ông Vũ, bà Thảo xuất hiện khá trễ và tỏ ra căng thẳng trước khi bước vào phần xét xử của tòa án. Một số luật sư của bà Thảo và ông Vũ cũng không có mặt, xin vắng tại phiên tòa hôm nay.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 8.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo căng thẳng trao đổi với luật sư.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 9.

Ở các phiên tòa trước, bà Thảo yêu cầu được giữ 51% cổ phần của Trung Nguyên.

Giống như trang phục thường thấy, ông Đặng Lê Nguyễn Vũ tươi cười khi đến phiên tòa xét xử. Ông trao đổi cùng với luật sư Trương Thị Hoài cũng như tặng sách, chia sẻ với phóng viên.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 10.

Ông Vũ và luật sư Trương Thị Hòa.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 11.

Ông Vũ tươi cười chia sẻ với phóng viên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông không đến đây để tranh giành tiền bạc của ai cả, ông chỉ muốn đưa Trung Nguyên đi đúng tầm nhìn của nó. Tầm nhìn này đã có từ trước, ông muốn phát triển để phục vụ đất nước, cho dân tộc.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 12.

Ông Vũ ngồi một góc dưới hành lang, chờ đến giờ để vào phòng xử án.

Ngày thứ 5 xét xử vụ ly hôn Trung Nguyên: Ông Vũ tươi cười đến tòa, bà Thảo tiếp tục căng thẳng - Ảnh 13.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt từ rất sớm.

Trong những phiên xử trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thỏa thuận được việc nuôi con, tuy nhiên vấn đề phân chia cổ phần 7 công ty và số tiền 2.102 tỷ đồng trong ngân hàng vẫn đang chờ tòa phân xử bởi 2 bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Cụ thể, tại các ngày diễn ra phiên tòa trước đó, cả 2 bên đã có sự thống nhất trong việc ly hôn. Dù đôi lúc trong khi được HĐXX hỏi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đồng ý rút đơn ly hôn với ông Vũ. Tuy nhiên, phía ông Vũ không đồng ý, muốn ly hôn vì cho biết không thể sống chung với vợ như trước nên sau đó cả 2 bên đi đến thống nhất chung về việc ly hôn.

Về 4 người con chung, cả ông Vũ và bà Thảo cũng đạt được thỏa thuận khi 4 người con tiếp tục giao cho bà Thảo chăm sóc. Ông Vũ đồng ý cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con, bắt đầu tính cấp dưỡng từ năm 2013 theo đề nghị từ phía bà Thảo. 13 bất động sản mà 2 vợ chồng đang có cũng đạt được thống nhất trong việc phân chia. 

Riêng số cổ phần từ 7 công ty mà 2 vợ chồng đang tham gia có sự tranh chấp quyết liệt. Trong khi ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 7:3 thì bà Thảo yêu cầu chia 5:5, riêng tại Công ty Cổ Phần cà phê Trung Nguyên, bà Thảo muốn giữ 51%, ông Vũ 39% trong tổng số 90% mà hai vợ chồng hiện đang nắm giữ.

Tại phiên tòa ngày 1/3, sau khi ông Vũ có đơn phản tố yêu cầu làm rõ số tiền 2.102 tỷ đồng trong ngân hàng mà trước đó bà Thảo nắm giữ, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, yêu cầu các bên cung cấp thêm chứng cứ để có được phán quyết khách quan nhất. Sau gần 1 tháng tạm hoãn, hôm nay, vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên tiếp tục được diễn ra.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được tòa TP thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Trong 2 ngày 3 và 14/8/2018, tòa mở 2 phiên hòa giải. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Ngày 22/10/2018, TAND TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.

Team Xã Hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›