Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ngày vía Thần Tài năm 2018 là ngày nào?

21/02/2018 09:00

Dân gian truyền nhau, vào ngày vía Thần Tài, nếu những người làm nghề kinh doanh buôn bán mà đi mua vàng thì sẽ gặp nhiều may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm. Vậy, ngày vía Thần Tài năm nay là ngày nào?

Chuyện xưa kể rằng, Thần Tài là vị thần sống trên trời, trong một lần xuống dưới hạ giới do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai. Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán. May thay, khi Thần Tài đi lang thang ăn xin thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời Thần Tài ăn, từ đó cửa hàng này đông nghịt khách hàng.
Một thời gian sau, cửa hàng đó làm ăn sa sút, vắng khách do chủ nhà thấy Thần Tài không làm gì, ăn bốc nên không cho ở nữa. Thấy vậy, nhiều người kinh doanh khác đến mời Thần Tài về, đưa đi mua quần áo mới để mặc. Cũng may, Thần Tài tìm đến đúng cửa hàng đã mua lại quần áo lúc trước rồi mặc lại quần áo của mình, đội mũ bay về trời vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Từ đó, nhiều người xem ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài bay về trời.
Ngày vía Thần Tài năm 2018 là ngày nào? - Ảnh 1Vào ngày vía Thần Tài hàng năm mọi người thường đi mua vàng để cầu may mắn tài lộc
 
Ngày vía Thần Tài năm 2018 là ngày nào? - Ảnh 2Năm 2018, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào chủ nhật ngày 25/2 dương lịch
Theo đó, cứ vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, mọi người, đặc biệt là các gia đình kinh doanh, buôn bán thường sắm đồ về cúng Thần Tài. Thậm chí, nhiều người còn xếp hàng dài, chen chân nhau đứng chờ vài tiếng đồng hồ mua được vàng vào đúng ngày vía Thần Tài bay về trời để cầu mong may mắn, tài lộc trong suốt một năm.
Ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào Chủ nhật - ngày 25/2/2018 Dương lịch (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Vào ngày này, các cửa hàng vàng thường mở cửa rất sớm. Khách có thể tới mua vàng từ khoảng 6 giờ sáng. Tuy nhiên, do lượng khách đổ đi mua tăng đột biến nên mọi người thường phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ.
Còn nếu không muốn xếp hàng thì khách có thể mua, đặt mua vàng Thần Tài từ ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch, tức vào ngày thứ 7 - 24/2 Dương lịch.

Theo NHƯ BĂNG/ vietnamnet.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Tháng Giêng nhớ mùa hoa bí

  Tháng Giêng nhớ mùa hoa bí

  Các trận lũ lụt “lịch sử” liên tiếp xảy ra ở quê tôi ven sông Thu Bồn (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) vào cuối năm 2017 làm cho người dân lao đao. Nhà cửa ruộng vườn, hoa màu chìm trong biển nước mênh mông đục ngàu. Sau khi nước rút đã để lại lớp bùn non dày cả tất từ trong nhà cho đến ruộng đồng, bãi bồi. Lớp bùn non nầy tuy dọn rất cực nhưng đó là loại phù sa màu mỡ bồi đắp cho vùng trũng quê tôi

 • Bác gieo mầm lộc biếc cho muôn đời xanh tươi

  Bác gieo mầm lộc biếc cho muôn đời xanh tươi

  Hơn nửa thế kỷ đã qua, mỗi độ tết đến xuân về, cả dân tộc lại hồ hởi, náo nức tổ chức “Tết trồng cây” theo lời Bác. “Tết trồng cây” đã thành tập quán, nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Bác Hồ đã trồng nhiều cây, những cây Bác trồng không chỉ rợp bóng mát xanh rờn mà còn như lồng lộng in bóng Người vẫy gọi: “ Mùa xuân là tết trồng cây/ làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

 • Vì sao ông bà ta thường khuyên “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3”?

  Vì sao ông bà ta thường khuyên “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3”?

  Dân gian có câu “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” để chỉ những ngày xấu, không may mắn. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định không cần kiêng tuyệt đối như vậy.

 • Trình tự hóa vàng Tết Mậu Tuất 2018 như thế nào mới đúng?

  Trình tự hóa vàng Tết Mậu Tuất 2018 như thế nào mới đúng?

  Sau ba ngày Tết, mỗi gia đình lại làm lễ hóa vàng (đốt giấy) để tiễn ông bà đi. Cách hóa vàng mã, văn khấn… như thế nào cho chuẩn trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018?