Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Bắt ba đối tượng mua bán trẻ em

08/08/2017 15:54

Trên đường đưa hai bé gái đi ra thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) để bán sang Trung Quốc thì các đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ.

 

Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), mới đây cho biết, đang tạm giữ ba đối tượng để làm rõ nghi án mua bán trẻ em qua biên giới xảy ra trên địa bàn. Ba đối tượng này đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện miền núi Kỳ Sơn gồm: Cụt Thị Đào (28 tuổi), vợ chồng Ven Văn Thiệp (37 tuổi) và Moong Thị Chiên (31 tuổi).

Nạn nhân là hai bé gái H.T.H. và M.T.X cùng 9 tuổi trú ở bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, Kỳ Sơn.

Nghệ An: Bắt ba đối tượng mua bán trẻ em - Ảnh 1

Hai vợ chồng Ven Văn Hiệp và Moong Thị Chiên tại cơ quan công an.

Khoảng 23h ngày 6/8, anh Dương Thanh Sơn (31 tuổi, tài xế hãng taxi Lạc Hồng có trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An) chở hai phụ nữ cùng hai bé gái từ thị trấn Mường Xén đi hướng xã Chiêu Lưu. Khi ngồi trong xe, hai phụ nữ này hỏi tài xế Sơn giá tiền đi ra TP. Móng Cái (Quảng Ninh). Nghi ngờ hai phụ nữ đang lừa bán hai bé gái nên tài xế Sơn đã bí mật báo cho Công an Kỳ Sơn.

Khoảng 20 phút sau, các trinh sát công an huyện đã đuổi kịp chiếc taxi. Qua kiểm tra, hai người phụ nữ này tên Cụt Thị Đào (28 tuổi) và Moong Thị Chiên (31 tuổi). Riêng hai bé gái, hai đối tượng này không xuất trình được các giấy tờ chứng minh là con của mình nên lực lượng công an đã đưa hai người phụ nữ cùng hai bé gái về trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, Đào và Chiên khai nhận đã cùng Ven Văn Hiệp (37 tuổi, chồng Chiên) đang chuẩn bị đưa hai bé gái để bán sang Trung Quốc.

Hiện, Công an Kỳ Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip cháy chung cư ở Sài Gòn, 13 người chết Clip cháy chung cư ở Sài Gòn, 13 người chết
Rạng sáng 23/3, hoả hoạn tại chung cư Carina Plaza khiến 13 người chết và 14 người bị thương. Lực lượng chức năng vẫn đang toả đi đến các căn hộ để tìm người còn mắc kẹt.