Nghệ An: Côn đồ truy sát cán bộ bảo vệ rừng

11:19 - 29/07/2016

Cơ quan điều tra công an huyện Quỳ Châu,đang điều tra, truy tìm nhóm đối tượng đã đến trạm bảo vệ rừng, truy sát một cán bộ bảo vệ rừng xảy ra vào rạng sáng 28/7.

 

Sáng 28/7, ông Trần Tư Thành, cán bộ bảo vệ rừng của Lâm trường Cô Ba đang trực tại trạm Khe Bàn, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An, thì bất ngờ bị 2 người đàn ông xông đến đánh đập.

Được biết trước đó, ông Thành có nhận được một số cuộc gọi từ số máy lạ nội dung đe dọa. Nên thấy tình thế nguy hiểm, ông Thành mở cửa thoát ra ngoài thì bị các đối tượng dùng hung khí đuổi theo truy sát. Nhờ đêm tối ông Thành chạy thoát và gọi điện cho lãnh đạo Lâm trường Cô Ba báo cáo sự việc.

Hình ảnh côn đồ tấn công kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống ngày 25/7

Sau khi truy sát cán bộ bảo vệ rừng bất thành, 2 đối tượng đã đập phá xe máy của ông Thành và nhiều đồ đạc trong trạm rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Trước đó, vào ngày 25/7 tại khu vực xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu, Nghệ An, trong lúc kiểm tra, bắt giữ một xe ô tô chở gỗ trái phép 2 cán bộ kiểm lâm của Khu bảo tồn Thiên nhiên Pù Huống đã bị một nhóm lâm tặc đánh bị thương.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Qùy Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

HOÀNG TÙNG-KIỀU NHƯ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›