Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An "lạm phát" 201 chức danh Phó hiệu trưởng

29/11/2017 09:54

Thông báo của kiểm toán ngân sách, Kiểm toán khu vực 2, Nghệ An hiện đang thừa 201 chức danh Phó hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS so với quy định.

 

Nghệ An

Hầu hết các huyện trong tỉnh Nghệ An đều thừa chức danh Phó hiệu trưởng

Hầu hết các huyện trong tỉnh Nghệ An, đều có tình trạng thừa chức danh Phó hiệu trưởng THCS. Tuy nhiên có một số trường hợp thừa Phó hiệu trưởng vì tính chất đặc thù, như Trường THCS Quán Hành, huyện Nghi Lộc có 16 lớp với hơn 500 học sinh là trường hạng 2, theo quy định chỉ có 1 Phó hiệu trưởng, nhưng trường vẫn xin thêm 1 chức danh nữa để thực hiện xây dựng trường chất lượng cao.

Từ năm 2015 huyện Nam Đàn đã thừa 7 phó hiệu trưởng của các trường THCS, tuy nhiên đến nay chỉ còn lại 4 trường hợp. Sở dĩ có tình trạng thừa chức danh phó hiệu trưởng là do thời gian qua, do số lượng học sinh giảm, nhiều trường phải sáp nhập lại. Bên cạnh đó, do việc xếp hạng trường cũng đã làm cho nhiều trường học dư thừa cán bộ quản lý theo tiêu chuẩn của ngành.

Một thực tế cho thấy trong 10 năm qua trên địa bàn Nghệ An đã sáp nhập 10 trường mầm non, 48 trường tiểu học và 59 trường THCS, bởi vậy dẫn đến tình trạng cán bộ quản lý nhiều hơn so với quy định. Tuy nhiên hiện nay, để thực hiện đúng theo quy định sắp xếp chức danh Phó hiệu trưởng tại các địa phương đang là vấn đề khó khăn.

 

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật