Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy

10/01/2019 15:20

Mới đây, Sở GTVT Nghệ An, đã phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các bệnh viện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 900 tài xế ở Nghệ An và phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy.

 

Các lái xe dương tính với ma túy thuộc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác nhau, không phải tập trung tại một doanh nghiệp.

Được biết, trong năm 2017, Sở GTVT Nghệ An cũng tổ chức khám sức khỏe cho các lái xe, phát hiện 8 trường hợp dương tính với ma túy.

Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 1Sở GTVT Nghệ An phối hợp với các bệnh viện và doanh nghiệp khám sức khỏe cho các tài xế

Các trường hợp sau khi phát hiện dương tính với ma túy đều bị doanh nghiệp kinh doanh vận tải chấm dứt hợp đồng, không cho điều khiển phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và người tham gia giao thông.

Hiện, toàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Theo quy định, các lái xe sức khỏe yếu hoặc dương tính với chất ma túy sẽ không được tiếp tục lái xe mà phải chuyển công việc phù hợp khác. Các đợt tổ chức khám sức khỏe tập trung đều được các cơ quan chức năng giám sát nghiêm ngặt.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật