Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Xử phạt 12 cơ sở mất vệ sinh an toàn thực phẩm

10/04/2018 08:38

12 cơ sở kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, xử phạt 75 triệu đồng.

 

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An vừa có kết luận về đợt thanh tra chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Qua kết quả, có 12 cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị xử phạt.

Nghệ An: Xử phạt 12 cơ sở mất vệ sinh an toàn thực phẩm - Ảnh 112 cơ sở vi phạm bị xử phạt 75 triệu đồng 

Đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành thanh tra tại 45 cơ sở, trong đó có 19 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; 11 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 15 cơ sở dịch vụ ăn uống.

Phát hiện 12/45 cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm. Rất nhiều lỗi vi phạm được phát hiện tại các cơ sở này là: không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không có tủ lưu mẫu hoặc không tổ chức lưu mẫu thức ăn; không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; điều kiện sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm; sơ chế, đóng gói thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh; không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm theo công bố của nhà sản xuất.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh này còn vi phạm: không trang bị, sử dụng bảo hộ lao động trong thực hành sản xuất; thiếu giấy khám sức khỏe định kỳ, giấy xác nhận kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và người lao động trực tiếp.

Lực lượng chức năng đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở trên với tổng số tiền 75 triệu đồng.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.