Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: An táng 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào

14/05/2018 08:31

98 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào đã được đưa về an táng tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Tối 14/5, đại lễ cầu siêu sẽ được tổ chức tại đây.

 

Ngày 11/5, tại thị xã Phôn Xa Vẳn (tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào), Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An và 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xay Xổm Bun (Lào) đã tổ chức hội đàm, tiếp nhận, bàn giao 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào.

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo các tỉnh cũng đã thảo luận và thống nhất nội dung về đánh giá kết quả thực hiện, công tác phối hợp trong tìm kiếm, cất bốc quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Nghệ An: An táng 98 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại Lào - Ảnh 198 hài cốt liệt sĩ quân tỉnh nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được đón về với đất mẹ 

Ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An cảm ơn sự hợp tác có hiệu quả, chí tình của Cấp ủy, chính quyền lực lượng vũ trang và nhân dân các tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xay Xổm Bun (CHDCND Lào) trong công tác phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ Đội quy tập, tìm kiếm, cất bốc được 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào.

Trong thời gian tới, 2 bên sẽ tiếp tục triển khai công tác cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô năm 2017 - 2018 để sớm đưa các liệt sĩ trở về với gia đìnhquê hương. Đồng thời đẩy mạnh sự hợp tác giữa các tỉnh trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn địa bàn; nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ Việt Nam và Lào về truyền thống cách mạng giữa 2 nước đã được các thế hệ đi trước dày công vun đắp.

Chiều 12/5, 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã được đưa về tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Tối 14/5, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho linh hồn các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Nghi Lộc.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân
Ngày 22/2, trong khuôn khổ buổi họp báo phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Bộ Y tế đã giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân.
 • Thừa Thiên Huế: An táng 11 hài cốt liệt sĩ quy tập từ Lào về

  Thừa Thiên Huế: An táng 11 hài cốt liệt sĩ quy tập từ Lào về

  Sáng 11/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ an táng 11 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập và cất bốc từ nước CHDCND Lào về.

 • Thanh Hóa: Tiếp nhận, an táng 23 hài cốt liệt sĩ

  Thanh Hóa: Tiếp nhận, an táng 23 hài cốt liệt sĩ

  Sáng 4/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 23 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các cuộc chiến tranh tại Lào.

 • Quảng Ngãi: Tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công

  Quảng Ngãi: Tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công

  Triển khai Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, hàng năm, bình quân tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện chế độ trợ cấp thường xuyên và một lần cho trên 101.000 lượt đối tượng người có công; giải quyết cho trên 24.834 người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ; thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục- đào tạo cho trên 11.065 lượt con người có công.

 • Bến Tre: Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa

  Bến Tre: Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa

  Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các Sở, ban ngành và đông đảo người dân ở Bến Tre luôn coi việc tri ân những người có công (NCC) với cách mạng không chỉ là vấn đề đạo lý truyền thống mà còn là vấn đề chính trị, tư tưởng, tình cảm; Là một vấn đề xã hội quan trọng, cấp bách không chỉ trước mắt mà có ý nghĩa lâu dài.