Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nghệ An: Một bé gái bị sét đánh chết khi đi chăn bò

07/08/2018 22:00

Khoảng 17h 30 phút ngày 7/8, 2 cháu gái (là chị em ruột) và 1 cháu trai cùng xóm đi chăn bò tại khu vực bãi cỏ thuộc xóm Hồng Kỳ, xã Nghĩa Phúc không may bị sét đánh khiến một cháu gái tử vong.

 

Nghệ An: Một bé gái bị sét đánh chết khi đi chăn bò - Ảnh 1Khu vực ba cháu bé bị sét đánh

Chiều tối 7/8, ở xã Nghĩa Phúc, trời âm u, có sấm sét, động mưa. Trong lúc 3 cháu vừa trông bò vừa tụm lại chơi với nhau trên bãi cỏ thì bất ngờ bị sét đánh trúng.

Hậu quả làm cháu Nguyễn Thị Nh., sinh năm 2005, học sinh lớp 8, Trường THCS Nghĩa Phúc tử vong tại chỗ. Còn cô em gái và cháu trai cùng xóm bị sét đánh bật ra ngoài nhưng may mắn không bị thương nặng.

Thấy chị ngã ra đất, hai em sợ hãi chạy về báo với gia đình và hàng xóm cách đó khoảng 500 m.

Khi mọi người chạy ra thì phát hiện cháu Nh. đã tử vong. Hiện, gia đình đã tiến hành lo hậu sự cho cháu Nh.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Phát động cuộc thi 'Viết và vẽ về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt' năm 2018

  Phát động cuộc thi 'Viết và vẽ về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt' năm 2018

  Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp cùng Cty CP Truyền thông – Dịch vụ Truyền hình Tây Đô tổ chức cuộc thi “Viết và vẽ về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” năm 2018. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ 1/8 - 15/11/2018.

 • Thắp sáng ước mơ cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Thắp sáng ước mơ cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” được triển khai đúng dịp Trung thu và năm học mới 2018 sẽ không chỉ tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập mà còn đem lại cho tuổi thơ của các em niềm vui được đón một đêm Trung thu ấm áp và ý nghĩa.

 • Trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tiền Giang

  Trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tiền Giang

  20 suất học bổng cho các em học sinh xã Mỹ Phước Tây có thành tích “vượt khó học tốt” vừa được báo Bình Dương trao trong chuyến hành trình hè tình nguyện về nguồn thăm nhà lưu niệm nhà giáo - liệt sĩ Lê Thị Thiên nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ tại Tiền Giang.

 • Phú Yên: Nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Phú Yên: Nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Theo bà Huỳnh Phạm Ái Thy-Giám đốc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Phú Yên, trong 6 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành có liên quan, đội ngũ cộng tác viên và sự đồng hành xuyên suốt của các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các em trong nhóm thực hiện chương trình “ Đom đóm thắp sáng tương lai” nên các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em bị xâm hại tình dục khi phát hiện phần lớn được can thiệp, hỗ trợ tâm lý kịp thời, hỗ trợ vật chất giúp các em ổn định tư tưởng, tiếp tục đến trường. Số tiền kết nối giúp đỡ cho các em ngày càng tăng hơn so với năm trước.