Nghệ An: Bắt đối tượng ôm vũ khí cố thủ trong nhà

10:34 - 02/10/2018

Hơn nửa ngày ôm vũ khí nóng cố thủ trong nhà thách thức cảnh sát, nghi phạm đã phải ra đầu thú vào lúc nửa đêm.

 

Ngôi nhà mà đối tượng ôm vũ khí cố thủ

Theo thông tin ban đầu, đối tượng ôm vũ khí nóng cố thủ trong nhà là Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, trú tại phường Lê Mao, TP.Vinh), cố thủ trong ngôi nhà 3 tầng tại số 128 đường Hồng Bàng.

Đối tượng có liên quan đến một vụ hủy hoại tài sản là một chiếc xe ô tô hạng sang, sau khi cảnh sát thu thập đủ chứng cứ đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự. Sáng 1/10, khi lực lượng chức năng có mặt tại ngôi nhà trên để thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp nhưng Sơn không hợp tác. Đối tượng sau đó đã khóa trái cửa và cố thủ bên trong nhà đồng thời gọi người đến giúp đỡ.

 

Nhiều người dân hiếu kỳ đã thức đến nửa đêm để xem


Để đảm bảo an toàn, cảnh sát đã vận động những hộ gia đình sống gần nhà Sơn di tản tới nơi an toàn. Việc phong tỏa tuyến đường cũng khiến giao thông đi lại gặp khó khăn, nhiều ki ốt bán hàng đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Trong thời gian cố thủ từ trưa đến 16h cùng ngày, một tài khoản facebook cá nhân được cho là của đối tượng Lê Ngọc Sơn sử dụng đăng những dòng trạng thái và bình luận thách thức công an như: "mưa to, nên vào luôn đi. Sẵn sàng lâu lắm rồi". Những chia sẻ này được hàng nghìn lượt bình luận, trong đó nhiều comment được cho là bạn bè của Sơn khuyên nên đầu thú.’

 

Đối tượng được đưa lên xe để đưa về trụ sở CQĐT

Gần 24 giờ đêm 1/10, đối tượng đã ra đầu thú. Ngay sau đó, đối tượng được dẫn giải lên chiếc xe ô tô màu trắng đưa về trụ sở CQĐT.

Tại hiện trường, có hàng trăm cảnh sát đang làm nhiệm vụ, cách ngôi nhà khoảng 200m có người dân hiếu kỳ cũng tập trung rất đông theo dõi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›